Tại buổi lễ, Đồn Biên phòng Axan đã nhận đỡ đầu 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Axan và Tr’hy (huyện Tây Giang). Trong đó có 1 học sinh chương trình “Nâng bước em tới trường” và 4 học sinh Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường’’.

leftcenterrightdel

Trao quyết định nhận đỡ đầu 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Axan và Tr’hy (huyện Tây Giang). 

leftcenterrightdel

Trao quà tặng học sinh Chương trình "Nâng bước em tới trường".

leftcenterrightdel

Tặng quà học sinh “Con nuôi đồn biên phòng”.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Axan phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Giang, cấp ủy, chính quyền 2 xã Axan và Tr'hy tổ chức cấp kinh phí hỗ trợ tiền ăn và trao quà tặng 29 học sinh (2 học sinh “Con nuôi đồn biên phòng”, 7 học sinh Chương trình “Nâng bước em tới trường” và 20 học sinh Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”), với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Văn Lợi, Chính trị viên Đồn Biên phòng Axan cho biết: Thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và kế hoạch của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, trong những năm qua, Đồn Biên phòng Axan đã trực tiếp nhận đỡ đầu, nhận nuôi các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ… Từ chương trình này, nhiều em đã vượt qua hoàn cảnh, yên tâm trên con đường đến trường và trở thành con ngoan, trò giỏi. Các cháu sau khi tốt nghiệp phổ thông nếu có nguyện vọng học tiếp, đơn vị sẽ vận động kinh phí hỗ trợ để các cháu theo học ở các bậc học cao hơn.

Tin, ảnh: NGUYỄN THÀNH NAM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.