Đại tá Trần Đức Sinh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên chủ trì hội nghị. Tham dự buổi gặp mặt có thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh; 129 người có uy tín tiêu biểu đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tại hội nghị. 

Thời gian qua, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; gìn giữ, phát huy phong tục truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình; xóa bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên, Đại tá Trần Đức Sinh thông tin nhanh tình hình thế giới, trong nước; tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023 của LLVT tỉnh tới các đại biểu. Đồng thời khẳng định, những kết quả quan trọng đạt được về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh có sự đóng góp không nhỏ của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân.

leftcenterrightdel

Đại tá Trần Đức Sinh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên phát biểu tại hội nghị. 

Thời gian tới trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều hoạt động quan trọng, trong đó có chào mừng kỷ niệm 70 Chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm thành lập tỉnh và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh. Do đó, Đại tá Trần Đức Sinh mong muốn đội ngũ người có uy tín tiếp tục đồng hành với cấp ủy, chính quyền, LLVT tỉnh phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng - an ninh, xây dựng tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân dân. Cùng với đó, gương mẫu đi đầu vận động đồng bào các dân tộc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

leftcenterrightdel
Đại diện đội ngũ người có uy tín chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị.
leftcenterrightdel
Đại tá Trần Đức Sinh trao quà tặng người có uy tín tại hội nghị. 

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu và đại diện người có uy tín thảo luận, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác dân vận, gắn công tác dân vận với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương…

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên đã tặng quà, động viên các gương người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1. 

* Trước đó, sáng cùng ngày, thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên và người có uy tín tham dự hội nghị đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1.

Tin, ảnh: HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.