Trong đợt này, Chi nhánh 716 tiến hành hỗ trợ 10.000kg gạo, 1.000 chai dầu ăn (loại 1 lít), 1.000 chai nước mắm (loại 1 lít); 1.000 gói bột ngọt, 1.000 hộp nhang muỗi cho 1.000 người lao động và nhân dân trên địa bàn. Tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Trước đó, Chi nhánh 716 cũng đã chi gần 400 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp 28 dãy nhà ở tập thể, bảo đảm nơi ăn ở, sinh hoạt cho công nhân.

leftcenterrightdel

Trung tá Hoàng Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15) trao gạo, nhu yếu phẩm tặng người lao động.

Thượng tá Đậu Thiện Lương, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh 716, Trung tá Hoàng Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Chi nhánh 716; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn và tận tay trao những món quà thiết yếu cho công nhân, người lao động.  

Theo Thượng tá Đậu Thiện Lương, Chi nhánh 716 có 12 đội sản xuất hợp thành 6 thôn nằm dọc vành đai biên giới xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai. Công nhân, người lao động của Chi nhánh 716 không chỉ lao động sản xuất, phát triển kinh tế mà còn xây dựng các làng, xã chiến đấu ở vùng biên giới, trong đó, mỗi người công nhân là một “cột mốc sống”, ngày đêm bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Song vào thời điểm giáp hạt, khi chưa khai thác mủ cao su, đời sống của công nhân, người lao động và nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những công nhân mới tuyển, chưa có tích lũy. Vì vậy, Chi nhánh 716 trích kinh phí hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu, góp phần giúp người lao động và nhân dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, yên tâm tư tưởng, ra sức xây dựng vùng biên giới phát triển ổn định, hòa bình, giàu đẹp.

“Giá trị vật chất tuy không nhiều nhưng nó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Chi nhánh 716 đối với công nhân, người lao động và nhân dân trên địa bàn. Qua đó thực hiện triệt để phương châm của Đảng ủy, Ban Giám đốc chi nhánh: Phát triển kinh tế gắn liền với xây dựng, củng cố tiềm lực, thế trận quốc phòng, an ninh, hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo an sinh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, Thượng tá Đậu Thiện Lương nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Chi nhánh 716 trao gạo, nhu yếu phẩm tặng người lao động. 

Nhận gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu từ tay lãnh đạo Chi nhánh 716 trao tặng, anh Moong Văn Dung, người dân tộc Khơ Mú, công nhân Đội 11 (Chi nhánh 716), trú tại thôn 7, xã Ia Đal xúc động nói: “Mình vào làm công nhân của Chi nhánh 716 được hơn hai năm rồi và năm nào cũng được Chi nhánh hỗ trợ thời điểm giáp hạt, tặng quà các dịp lễ, tết. Mới đây, nhà ở tập của mình cũng được Chi nhánh sửa sang lại. Sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Chi nhánh giúp người lao động ấm lòng và vững tin xây dựng vùng biên”.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG