Bộ Quốc phòng nhận được kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 742/BDN ngày 14-6-2023, với nội dung: “Cử tri phản ánh, hiện nay chính sách hỗ trợ cho đối tượng người tham gia chiến trường quốc tế Campuchia còn thấp. Cử tri kiến nghị cần tiếp tục quan tâm cho các đối tượng này” (Câu số 37).

leftcenterrightdel

Nhân dân thủ đô Phnom Penh, Campuchia lưu luyến tiễn các chiến sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hoàn thành nghĩa vụ quốc tế, lên đường trở về Tổ quốc. Ảnh: TTXVN

Ngày 3-8-2023, Bộ Quốc phòng có văn bản trả lời như sau: Những năm qua, cùng với sự phát triển của kinh tế đất nước, Đảng, Nhà nước ta đã quan tâm ban hành nhiều chế độ, chính sách đãi ngộ đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; trong đó, có các đối tượng làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia. Việc quy định đối tượng, điều kiện hưởng chế độ, chính sách nêu trên đã được các Bộ, ngành nghiên cứu kỹ, báo cáo Ban cán sự đảng Chính phủ trình Bộ Chính trị cho chủ trương, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định; phù hợp với tính chất, đặc điểm của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và điều kiện kinh tế của đất nước; cân đối chung với hệ thống chế độ, chính sách hiện hành. Đây là sự quan tâm, cố gắng rất lớn của Đảng, Nhà nước ta trong điều kiện kinh tế đất nước hiện nay.

Trên đây là trả lời của Bộ Quốc phòng đối với kiến nghị của cử tri TP Đà Nẵng, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng để trả lời cử tri.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.