Dự buổi lễ có các đồng chí: Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 24-2 đến hết ngày 7-4-2023, Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi của các tác giả đến từ các tỉnh/thành phố trong cả nước. Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn 74 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc từ cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, thông qua ngôn ngữ, hình ảnh và màu sắc hội họa, các tác phẩm tranh cổ động đạt giải và trưng bày triển lãm đã gửi gắm thông điệp tuyên truyền về ý nghĩa sâu sắc của Lời kêu gọi thi đua ái quốc tới công chúng. Một số tác phẩm tiêu biểu như: “Thi đua lập thành tích trong lao động sản xuất, công tác và học tập” và tác phẩm “Lập nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước” của tác giả Hà Huy Chương. Tác phẩm “Tuổi trẻ thi đua đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu” của tác giả Cao Tuấn Việt. Tác phẩm “Thi đua thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của tác giả Trần Duy Trúc…

leftcenterrightdel
Đồng chí Ninh Thị Thu Hương,  Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở trao giải Nhất cuộc thi. 
leftcenterrightdel
 Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng trao gải Nhì cuộc thi.

 

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải Ba cuộc thi. 

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi thi đua ái quốc về vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của Phong trào thi đua yêu nước; khẳng định giá trị và sự vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh qua từng giai đoạn cách mạng của Đảng và nhân dân ta; từ đó củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của  Nhà nước.

Hội đồng Ban Giám khảo đã tuyển chọn được: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và 1 giải Phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi.

Dịp này, Ban tổ chức khai mạc triển lãm những tác phẩm xuất sắc và tư liệu tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc phục vụ quân dân Thành phố Cảng.

Tin, ảnh: VŨ HƯỞNG