Tham gia liên hoan có 11 đoàn nghệ thuật quần chúng khu vực phía Bắc với sự góp mặt của gần 250 diễn viên quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị trong Binh chủng Công binh và hạt nhân văn nghệ của đơn vị kết nghĩa.

Với chủ đề “Tiếng hát mở đường thắng lợi”, các đoàn nghệ thuật quần chúng mang đến liên hoan các tiết mục, tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, của Quân đội; những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các mặt công tác, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới"...

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đinh Ngọc Tường, Chính ủy Binh chủng Công binh phát biểu khai mạc liên hoan.

Đặc biệt, các đoàn đã biểu diễn những tiết mục độc đáo phản ánh đậm nét truyền thống vẻ vang “Mở đường thắng lợi” của Bộ đội Công binh; ca ngợi hình tượng người chiến sĩ Công binh hôm nay trong thực hiện nhiệm vụ trên các mặt công tác.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Binh chủng Công binh trao hoa và cờ lưu niệm tặng các đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan. 

Tham dự liên hoan, mỗi chương trình có sự kết hợp hài hòa nhiều thể loại: Ca, múa, nhạc, sân khấu… Nhiều tiết mục tự biên có phong cách dàn dựng mới, mang đậm sắc thái về hình tượng người chiến sĩ công binh.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Đinh Ngọc Tường, Chính ủy Binh chủng Công binh nhấn mạnh: "Liên hoan nghệ thuật quần chúng Binh chủng Công binh lần thứ XV năm 2023 là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật trọng điểm giai đoạn 2021-2025 của Binh chủng, nhằm đánh giá thực chất chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ, phong trào sáng tác các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật của các cơ quan, đơn vị. Qua đó, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần vui tươi, lành mạnh cho cán bộ, chiến sĩ trong binh chủng.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật quần chúng Lữ đoàn 229. 

Liên hoan là dịp để cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và lực lượng kết nghĩa giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết. Đồng chí Chính ủy Binh chủng Công binh mong muốn các đồng chí nam, nữ diễn viên bằng cảm xúc và nhiệt huyết của những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, văn nghệ, trình diễn những tiết mục đặc sắc nhất và có tinh thần cầu thị, tiếp thu những nét mới để hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ quan, đơn vị mình ngày càng hấp dẫn.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật quần chúng Nhà máy Z49. 

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Binh chủng Công binh lần thứ XV đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia; qua đó khích lệ tinh thần, cổ vũ, động viên Bộ đội Công binh hăng hái thi đua, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tin, ảnh: VŨ DUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.