Sau gần 4 tháng triển khai, đã có 96 đơn vị dự thi. Đặc biệt 100% các học viện, trường Công an nhân dân tham gia và hơn 94% công an địa phương, 56% các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức thực hiện. Đã có hơn 10 nghìn bài dự thi được gửi về ban tổ chức.

Sau 4 vòng chấm tập trung, công tâm, khách quan, đảm bảo quy chế, thể lệ, thang bản điểm, Ban giám khảo cuộc thi của bộ đã chấm và lựa chọn được các bài đạt chất lượng xuất sắc, đảm bảo quy chế và các tiêu chí của cuộc thi, đề xuất ban tổ chức trao giải. 30 bài thi của học viên, sinh viên các học viện, nhà trường Công an nhân dân đã đoạt giải được lựa chọn, gửi tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

leftcenterrightdel
Các tác giả nhận giải A. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Theo Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, thời gian qua, Bộ Công an thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm lan tỏa, phát triển văn hóa đọc trong Công an nhân dân. Cuộc thi góp phần lan tỏa, truyền cảm hứng cho cán bộ, chiến sĩ, học viên, sinh viên có thêm niềm đam mê đối với sách, hình thành thói quen đọc, tạo lối sống lành mạnh, tăng khả năng sáng tạo trong rèn luyện, công tác, học tập; khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin thư viện và phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc.

Ban tổ chức trao 8 giải A, 16 giải B, 25 giải C và 19 giải khuyến khích cho các đơn vị, tác giả, nhóm tác giả có bài thi đạt chất lượng cao. 4 giải tập thể cho cho các đơn vị tổ chức tốt công tác triển khai và chấm chọn trước khi gửi bài thi về ban tổ chức.

leftcenterrightdel
Các tác giả nhận giải C. Ảnh:  Nguyễn Ngọc

Thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng trong và ngoài lực lượng như: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông... triển khai thường xuyên, liên tục các hoạt động xây dựng và phát triển văn hóa đọc nhằm hình thành thói quen đọc, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc làm tiền để xây dựng văn hóa đọc trong Công an nhân dân và cộng đồng xã hội...

GIA KHÁNH