Chiều 17-6, tại Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương đã trình làng MV có tựa đề “Cánh chim phượng hoàng” được anh tâm huyết đầu tư thực hiện hơn nửa năm qua.

leftcenterrightdel

Hình ảnh giới thiệu MV "Cánh chim phượng hoàng" của ca sĩ Tùng Dương. 

Bài hát “Cánh chim phượng hoàng” do nhạc sĩ, ca sĩ Mars Anh Tú (nghệ danh Tú Dưa) sáng tác. Bài hát mở đầu bằng những lời hát mang nhiều tính tượng trưng, với hình ảnh người phụ nữ đẹp, bước thong dong trong cuộc đời, với một sức mạnh tinh thần tiềm ẩn đi qua mọi sóng gió.

Hình ảnh ấy được ví như phượng hoàng tung cánh giữa thế gian rộng lớn, bừng sáng trong đêm đen, thể hiện hình ảnh mang tính biểu tượng ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Nam ca sĩ và nhạc sĩ Tú Dưa - tác giả của bài hát.

Tham gia thể hiện bài hát trong MV là sự xuất hiện của rapper Double 2T (Bùi Xuân Trường) với phần rap kể câu chuyện khởi nguồn từ huyền sử nước Việt với mẹ Âu Cơ, rồi đi qua bao thăng trầm lịch sử của đất nước là tấm gương các nữ tướng, những Mẹ Việt Nam anh hùng và chân dung của bao phụ nữ ngày hôm nay đang đóng góp cho sự phát triển, hội nhập của đất nước.

Vận động viên Wushu Thúy Hiền cho biết, chị rất có duyên khi được ca sĩ Tùng Dương mời tham gia xuất hiện trong MV: “Nghe và nhìn những hình ảnh trong MV như thấy một phần mình trong đó, có sự đồng cảm bởi có thể tôi là một người hoạt động trong lĩnh vực thể thao đã trải qua những vinh quang, thăng trầm của sự nghiệp và cuộc sống”.

leftcenterrightdel
 Vận động viên Wushu Thúy Hiền nói có duyên khi được Tùng Dương mời tham gia MV "Cánh chim phượng hoàng".

Nhạc sĩ Mars Anh Tú tiết lộ, anh sáng tác ca khúc này từ 3 năm trước: “Trước đây tôi hay viết về tình yêu, tình bạn nhưng sau đó nghĩ mình cần phải viết về đề tài xã hội nhiều hơn. Xung quanh tôi có nhiều người phụ nữ đáng trân trọng, họ không chỉ giỏi việc nhà mà thành công trong sự nghiệp. “Cánh chim phượng hoàng” ra đời là lời tri ân của tôi với phụ nữ”.

leftcenterrightdel
 Nam ca sĩ chia sẻ đã rất tâm huyết thực hiện sản phẩm âm nhạc lần này để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, khi nhận bài hát ngay lập tức đã nghĩ ngay đến gương mặt nữ tài năng và nhiều năm nay luôn giữ hình ảnh đẹp trong lòng công chúng là: NSND Lê Khanh, NSND Thanh Lam, NSƯT múa Linh Nga, Hoa hậu Hà Kiều Anh và vận động viên Wushu Thúy Hiền để mời họ xuất hiện trong MV “Cánh chim phượng hoàng”. “Mỗi người như những cánh chim phượng hoàng, đẹp và kiêu hãnh với những nỗ lực phi thường để thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống”, nam ca sĩ bày tỏ.

leftcenterrightdel
Đông đảo các nghệ sĩ tên tuổi đã tới cổ vũ, chúc mừng nam ca sĩ ra MV. 

HÀ VƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.