Trong 3 ngày, 185 học viên đã được cập nhật những vấn đề mới về nghiệp vụ công tác phát hành, phổ biến phim và những văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực điện ảnh. Các giảng viên và học viên đã trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm thực tiễn ở đơn vị, trên cơ sở có định hướng thống nhất các yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát hành, phổ biến phim trong Quân đội trước sự phát triển không ngừng của công nghệ số.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ bế mạc lớp tập huấn. 

 Tại buổi bế mạc, ban tổ chức đã biểu dương 19 tập thể và 48 cá nhân xuất sắc trong đợt tập huấn này. Phát biểu bế mạc, Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn khẳng định: Lớp tập huấn đã làm rõ các chuyên đề với nội dung sâu sắc, bảo đảm tính định hướng cao, gợi mở nhiều vấn đề mới, là những cơ sở để chúng ta góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động chiếu phim ở các đơn vị. Các học viên đã thể hiện tinh thần học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của ban tổ chức.

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong đề nghị các học viên sau khi hoàn thành lớp tập huấn, cần lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức hoạt động phát hành, phổ biến phim trong Quân đội luôn bảo đảm đúng định hướng chính trị tư tưởng, đa dạng, phong phú về thể loại; không ngừng phát huy truyền thống của ngành chiếu bóng Quân đội; chủ động khai thác nguồn phim để có nhiều tác phẩm điện ảnh hay hơn, hấp dẫn hơn, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu nghe nhìn của cán bộ, chiến sĩ; làm tốt công tác tuyên truyền giới thiệu phim trước, trong và sau mỗi buổi chiếu phim; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt, nhất là về chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị, sự nhiệt tình trách nhiệm trong công tác. 

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.