Chiều 19-1, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho trận gặp Australia và Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong 2 trận đấu này, đội tuyển Việt Nam xác định sẽ dốc toàn lực cho cuộc đối đầu với Trung Quốc, bởi đây là trận đấu trên sân nhà, dưới sự cổ vũ trực tiếp của khán giả nhà diễn ra vào mồng 1 Tết Nhâm Dần 2022.

leftcenterrightdel
 Hoàng Đức (bên trái) trở lại tập luyện sau khi âm tính với Covid-19. Ảnh: VFF.

Chia sẻ với báo chí, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, đội phó của đội tuyển Việt Nam cho biết: “Trận đấu với đội tuyển Trung Quốc sẽ là một trận đấu rất đặc biệt bởi diễn ra đúng ngày mùng 1 Tết. Để chuẩn bị cho trận đấu này, bản thân tôi và các anh em trong đội đang nỗ lực phấn đấu hết mình để hướng tới kết quả tốt đẹp nhất cho đội tuyển cũng như dành tặng cho người hâm mộ nước nhà”.

leftcenterrightdel
 Công Phượng (bên phải) thể hiện sự quyết tâm trước trận gặp Trung Quốc. Ảnh: VFF.

“Được thi đấu dưới sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà thực sự là điều rất vinh dự của đội tuyển. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn như hiện nay, thì đó càng là động lực để đội tuyển nỗ lực cống hiến hết sức mình để giành được kết quả tốt nhất. Phượng cùng các đồng đội hy vọng tất cả mọi người sẽ đều an toàn trong mùa dịch”, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chia sẻ thêm.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Park Hang-seo dành nhiều thời gian để chỉ bảo các cầu thủ trẻ. Ảnh: VFF.

Công Phượng là một trong hai đội phó trong ban cán sự mới của đội tuyển Việt Nam. Cùng với Bùi Tiến Dũng, Công Phượng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đội trưởng Đỗ Hùng Dũng khích lệ tinh thần các đồng đội, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và không bao giờ từ bỏ của “Những chiến binh sao vàng”. Trong vai trò mới, Công Phượng đặt quyết tâm sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để cùng các đồng đội hướng tới những mục tiêu mới.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện hướng tới trận gặp Australia và Trung Quốc. Ảnh: VFF.

Để thuận lợi cho người hâm mộ tới sân Mỹ Đình theo dõi trận Việt Nam gặp Trung Quốc, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thống nhất với Trung tâm xét nghiệm bệnh viện đa khoa MEDLATEC và Bệnh viện Thể thao Việt Nam về việc hỗ trợ tổ chức thực hiện test nhanh Covid-19 phục vụ khán giả xem trận đấu khoảng 100.000đ/mẫu/người (đã bao gồm thuế phí), với thời gian nhận kết quả chỉ sau 20 phút.

leftcenterrightdel
 Video buổi tập chiều 19-1 của đội tuyển Việt Nam. Nguồn VFF.

HỮU TRƯỞNG