Ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại tại Hà Nội sau 10 ngày nghỉ ngơi nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở đợt hội quân lần này, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập 30 cầu thủ với nhiều gương mặt trẻ.

Tuy vậy, đội tuyển đang gặp nhiều khó khăn khi 3 cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập dương tính với Covid-19 là Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh. Hiện các cầu thủ này hiện đang tự cách ly và theo dõi tại nhà theo quy định của y tế địa phương.

leftcenterrightdel
Ngân Văn Đại (bên trái) và Trần Phi Sơn (bên phải) được triệu tập bổ sung lên đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF. 

Nhằm đảm bảo lực lượng chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề xuất bổ sung 2 cầu thủ tấn công vào danh sách tập trung là Ngân Văn Đại (Quảng Nam FC) và Trần Phi Sơn (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Văn Đại thi đấu trong vai trò tiền đạo cắm, sẽ là sự thay thế hợp lý cho Tiến Linh. Trong khi đó, Phi Sơn chơi tốt ở vị trí tiền đạo chạy cánh nhờ tốc độ và khả năng đi bóng tốt.  

Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thực hiện các thủ tục cần thiết để Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn có thể lên hội quân cùng đội tuyển trong ngày 14-1. Bộ đôi cầu thủ này là giải pháp về nhân sự cho đội tuyển trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Australia vào tối 27-1, và tiếp đón Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1-2.

HỮU TRƯỞNG