Chia sẻ về quyết định xin nghỉ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Lê Khánh Hải cho biết: “Tôi nhận được sự chấp thuận của Bộ Chính trị và đã có văn bản chính thức gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch về việc này. Hiện tại, công việc của tôi ở Văn phòng Chủ tịch nước bận rộn nên không có nhiều thời gian dành cho bóng đá.”

leftcenterrightdel
 Ông Lê Khánh Hải khi còn làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF

Theo ông Lê Khánh Hải, việc bản thân xin nghỉ chức vụ Chủ tịch đã được thông qua Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trước mắt, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn sẽ tạm quyền Chủ tịch.

Ông Lê Khánh Hải cho biết: “Tôi cảm ơn truyền thông, dư luận và người hâm mộ đã ủng hộ bóng đá Việt Nam thời gian qua. Cá nhân tôi cũng may mắn vì nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp, tập thể ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tạm thời khi tôi nghỉ, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn sẽ tạm quyền theo Điều lệ cho đến khi tổ chức đại hội. Tôi nghĩ rằng để anh Tuấn đảm nhận nhiệm vụ hiện nay sẽ tốt.”

Ông Lê Khánh Hải trúng cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII hồi năm 2018. Kể từ khi gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông cùng cơ quan đứng đầu gặt hái được nhiều thành tích cao như Vô địch AFF Cup 2018, Huy chương vàng SEA Games 30, Á quân U23 châu Á, Vào tứ kết Asian Cup 2019.

Ông Lê Khánh Hải hiện đang là Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

ĐẶNG CƯỜNG