Theo đó, Văn Toàn có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 10-1, còn Tiến Linh là ngày 13-1. Hai cầu thủ này đều phải có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm PCR, đồng thời cách ly đủ 10 ngày theo quy định.

leftcenterrightdel
 Tiến Linh và Văn Toàn vắng mặt ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Australia. Ảnh: VFF.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 17-1, do các cầu thủ cần thêm thời gian để làm visa, vì thế sau khi trở lại đội tuyển, Văn Toàn và Tiến Linh không kịp hoàn tất thủ tục sang Australia. Hai cầu thủ này ở nhà tập luyện cùng Quế Ngọc Hải chuẩn bị cho trận tái đấu Trung Quốc ngày 1-2.

Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo lên phương án dự phòng khi triệu tập bổ sung tiền đạo Ngân Văn Đại và tiền vệ Trần Phi Sơn. Cả hai cầu thủ này sau khi lên tuyển đã hòa nhập tốt cùng các đồng đội và sẵn sàng xung trận. 

Trong khi đó, Hoàng Đức mới làm xét nghiệm RT-PCR Covid-19 và nhận kết quả âm tính tại quê nhà Hải Dương. Hoàng Đức hội quân cùng đội tuyển Việt Nam ngày 17-1. Sau khi tập trung, đội ngũ y tế đội tuyển sẽ kiểm tra lại tình trạng sức khỏe Hoàng Đức xem có bảo đảm thể lực hay không. Bên cạnh đó, anh cũng được tập với giáo án riêng để bắt nhịp trở lại.

Theo kế hoạch, ngày 21-1, đội tuyển Việt Nam bay sang Australia, chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà vào ngày 27-1, trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước ngày lên đường, huấn luyện viên Park Hang-seo chốt danh sách tuyển Việt Nam còn 23 cầu thủ.

HỮU TRƯỞNG