Kính thưa đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam!

Thưa các vị đại biểu khách quý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài cuộc đua!

Thưa đồng bào, đồng chí!

Hôm nay, trong không khí hào hùng của cả nước kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng đã đi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa của thế kỷ XX, mãi là thiên sử vàng chói lọi, vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, tại Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, trái tim của cả nước, tôi rất vui mừng đến dự Lễ khai mạc và thi đấu chặng 1, Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” đúng vào ngày kỷ niệm 138 năm Quốc tế Lao động 1-5. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi chúc mừng các vị đại biểu khách quý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài đã tới dự và tham gia cuộc đua rất ý nghĩa này, chúc các quý vị sức khỏe và thành công.

Thưa các quý vị, đồng bào, đồng chí!

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương các ngày lễ lớn và lịch sử quan trọng trong 3 năm 2023 - 2025, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã giao Báo Quân đội nhân dân chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, đại đoàn kết, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh, đóng góp để làm nên chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”. Cuộc đua còn là sự kiện thể thao truyền thống để duy trì và thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao nói chung, bộ môn đua xe đạp trong cả nước nói riêng không ngừng phát triển theo mục tiêu đã xác định.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: TUẤN HUY 

Lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Báo Quân đội nhân dân trong những năm qua. Cùng với các hoạt động thiết thực, từ năm 2004 đến nay, Báo Quân đội nhân dân đã chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thành công 4 cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ, Cúp Báo Quân đội nhân dân, để lại nhiều dấu ấn và tạo được uy tín cao về chuyên môn cùng với các hoạt động tri ân đầy ý nghĩa.

Để chuẩn bị Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” lần này, thời gian qua, Báo Quân đội nhân dân đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tích cực chuẩn bị mọi mặt. Cuộc đua có sự tham gia của 10 đội đua xe đạp hàng đầu Việt Nam sẽ tạo ra sự đua tranh với những màn tranh tài quyết liệt, hấp dẫn từ các đội đua và các vận động viên hàng đầu, hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ nhiều bất ngờ lý thú.

Để cho cuộc đua thành công tốt đẹp, xứng tầm với vị thế và ý nghĩa đã đề ra, tôi yêu cầu Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, trọng tài cuộc đua luôn quán triệt và thực hiện nghiêm mục đích, yêu cầu, quy chế, quy định, nhiệm vụ được giao, đề cao trách nhiệm, nỗ lực hết mình, làm tròn nhiệm vụ chỉ đạo, tổ chức điều hành cuộc đua thật khoa học, công tâm, công bằng, nhịp nhàng, chính xác, hiệu quả, an toàn, thiết thực.

Từng vận động viên, huấn luyện viên nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, tự tin, không bỏ cuộc, thi đấu và cống hiến hết mình với ý chí nhanh hơn, mạnh hơn, cao hơn, hướng tới sự phát triển lành mạnh của thể thao nước nhà và vì người hâm mộ.

Cùng với các cuộc đua tranh quyết liệt trên hành trình, Ban tổ chức và các lực lượng tham gia chuẩn bị chu đáo và tổ chức chặt chẽ, hiệu quả các hoạt động tri ân thật nghĩa tình, sâu sắc tại các địa phương đã xác định, qua đó tiếp tục truyền thêm ngọn lửa anh hùng cách mạng, khích lệ thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phấn đấu giành nhiều kết quả cao hơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Với tinh thần đó, một lần nữa chúc các quý vị đại biểu, khách quý sức khỏe, hạnh phúc.

Chúc các vận động viên, huấn luyện viên chỉ đạo và thi đấu đạt thành tích cao nhất trong cuộc đua.

Chúc Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” lần thứ 5 thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người hâm mộ, đồng bào, đồng chí cả nước, quân và dân các tỉnh Tây Bắc.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí và các bạn!