Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Ngô Anh Thu, Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân (QĐND), Phó trưởng ban Thường trực - Tổng chỉ huy cuộc đua bày tỏ sự cảm kích tới các huấn luyện viên, vận động viên khi vừa kết thúc Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024 vào trưa 30-4 đã lập tức cơ động di chuyển ra Hà Nội để tham dự lễ khai mạc và thi đấu chặng 1 Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo QĐND”, diễn ra chiều 1-5.

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc họp chuyên môn. Ảnh: TUẤN HUY

Đại tá Ngô Anh Thu đề nghị, các lãnh đội cần động viên các tay đua cố gắng phân phối sức hợp lý, thể hiện tinh thần thi đấu cao nhất để mang đến những màn trình diễn chuyên môn hấp dẫn chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024).

“Bà con Tây Bắc rất hào hứng, mong muốn được trực tiếp cổ vũ để giúp các đội đua hoàn thành xuất sắc các chặng đua, cán đích an toàn tại TP Điện Biên Phủ. Trong khuôn khổ cuộc đua diễn ra nhiều hoạt động nghĩa tình, tri ân tới các cựu chiến binh, thương, bệnh binh với tổng kinh phí dành cho các hoạt động an sinh xã hội đạt gần 10 tỷ đồng”, Đại tá Ngô Anh Thu bày tỏ.

leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Anh Thu phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TUẤN HUY

Lưu ý một số nội dung về chuyên môn tới các đội đua, ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam nhấn mạnh: “Đây không chỉ là giải thể thao mà còn là hoạt động chính trị-xã hội sâu sắc. Các lãnh đội cần nắm rõ những điều chỉnh về thể thức, lộ trình chặng đua để tuyên truyền tới các vận động viên, hướng tới mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn và chất lượng chuyên môn”.

leftcenterrightdel
Ông Lê Thành Liêm phát biểu ý kiến. Ảnh: TUẤN HUY 

Ông Lê Thành Liêm, lãnh đội của đội xe đạp An Giang đề nghị: “Vì cung đường đua lên Điện Biên Phủ có nhiều dốc cua gắt, có thời điểm các tay đua đổ đèo lên tới 70 đến 80km/giờ. Vì vậy, đề nghị lực lượng bảo đảm an toàn cuộc đua cần nhắc nhở, hướng dẫn cho các tay đua mỗi khi bước vào những đoạn đổ đèo gắt. Đặc biệt, cần tạo điều kiện cho đội ngũ tiếp tế của các đội đua được theo sát các vận động viên nhằm hỗ trợ nhanh nhất tới các vận động viên”.

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Ngọc Long lưu ý một số vấn đề tới các đội đua.  

Theo Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo QĐND, Phó trưởng ban tổ chức Cuộc đua, ngoài bảo đảm tuyệt đối an toàn, mục tiêu cao nhất của Cuộc đua là ý nghĩa chính trị và chất lượng chuyên môn. “Đã thi đấu thể thao thì phải có sự quyết liệt, cạnh tranh sòng phẳng. Vận động viên có về số 1 hay về thứ 70 thì kết quả thi đấu cũng rất đáng trân trọng. Đề nghị các đội đua quán triệt tinh thần để các tay đua nỗ lực hết mình, không bỏ cuộc và về đích an toàn”, Đại tá Lê Ngọc Long nhấn mạnh.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

leftcenterrightdel
 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.