Nhân dịp này, Đại sứ quán đã giới thiệu triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với phóng viên báo chí về cuộc đời sự nghiệp, đặc biệt là hành trình đi tìm đường cứu nước của vị Lãnh tụ vĩ đại và tổ chức tiệc chiêu đãi các khách mời sở tại.

Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng với sự tham dự của Đô đốc Hải quân, ông Flávio Augusto Viana Rocha; Vụ trưởng Quan hệ quốc tế Quận Liên bang Brasilia, ông Paco Britto, cùng với các nhà báo thuộc Hiệp hội Nhà báo quốc tế và ngoại giao Brazil - Abrajinter và toàn thể cán bộ nhân viên của Đại sứ quán.

leftcenterrightdel

Ông Pedro De Oliveira, tác giả cuốn sách "Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp vị Lãnh tụ giải phóng dân tộc Việt Nam" bằng tiếng Bồ Đào Nha, chia sẻ quá trình đến với những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN 

Mở đầu buổi lễ, ông Pedro de Oliveira - tác giả cuốn sách "Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp vị Lãnh tụ giải phóng dân tộc Việt Nam" bằng tiếng Bồ Đào Nha, Giải nhất Giải thưởng Thông tin tuyên truyền đối ngoại lần thứ VIII năm 2022, đã chia sẻ quá trình đến với những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thông qua những câu chuyện, bức ảnh để khắc hoạ nên chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Qua những bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông cũng phân tích về tư tưởng, uy tín, quyết tâm, khả năng lãnh đạo phi thường trên hành trình đi tìm đường cứu nước và giải phóng dân tộc của Người cũng như ảnh hưởng của Bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa trên toàn thế giới.

Tiếp lời, ông Valter Xeu - đại diện phía nhà báo, gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa và toàn thể cán bộ Đại sứ quán đã tổ chức sự kiện vô cùng đặc biệt và ý nghĩa này. Bản thân là một người rất yêu quý Việt Nam, ông Valter Xeu đã xây dựng và thành lập trang "Việt Nam hôm nay" với những bài báo được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha để quảng bá và tuyên truyền những thành tựu của Việt Nam nói riêng và những đóng góp của Việt Nam trên trường quốc tế nói chung.

leftcenterrightdel
 Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN 

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người bạn của Việt Nam vì những đóng góp trong thời gian qua và đánh giá cao sự hợp tác của các nhà báo, qua công tác truyền thông, nhằm giúp người dân Brazil hiểu thêm về đất nước, con người và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Lễ kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là dịp để toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phát huy truyền thống yêu nước, ghi nhớ công ơn của các bậc tiền bối và anh hùng dân tộc để cùng nhau cố gắng và thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó.

TTXVN