Ngay từ sáng sớm, vượt xa hàng ngàn cây số, các “tân học viên” cùng người thân, gia đình đã có mặt đông đủ tại khu vực tiếp nhận làm thủ tục nhập học của Trường Sĩ quan Thông tin. Đây là bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời, khi đa số các em rời ghế nhà trường trung học phổ thông để bước chân vào môi trường quân ngũ, do đó khó tránh khỏi những lo lắng. Song, với công tác chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm nhiều năm tiếp nhận học viên mới, đội ngũ cán bộ, nhân viên, học viên của Trường Sĩ quan Thông tin làm nhiệm vụ tiếp nhận học viên đã hướng dẫn các em làm thủ tục nhanh chóng, bảo đảm trật tự, nghiêm túc, chặt chẽ, an toàn theo kế hoạch.

leftcenterrightdel

 Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó hiệu trưởng Đào tạo Trường Sĩ quan Thông tin kiểm tra công tác tiếp nhận thí sinh nhập học.

leftcenterrightdel
 Cán bộ quản lý đơn vị tổ chức hướng dẫn, sắp xếp, bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt cho các học viên.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, cán bộ quản lý đơn vị tổ chức tiếp nhận, hướng dẫn, sắp xếp, bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt cho học viên; đồng thời tiến hành quán triệt một số quy định, bước đầu tạo điều kiện cho các học viên làm quen với quá trình học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Với sự chuẩn bị chu đáo về bảo đảm vật chất và tinh thần của Nhà trường, sẽ là điều kiện thuận lợi để các “tân học viên” thêm tin yêu gắn bó với đơn vị, nhanh chóng thích nghi với môi trường quân ngũ, nỗ lực vượt khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, công tác tại Nhà trường.

MAI VĂN- TUẤN ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.