Dịp hè năm ngoái, sau chuyến tham gia hoạt động tình nguyện ở vùng cao trở về, Thùy Trang không may gặp sự cố phải nhập viện. Trong thời gian điều trị, những lúc rảnh, nàng thường lướt Facebook để cập nhật hoạt động của câu lạc bộ tình nguyện. Tình cờ, trên bảng tin xuất hiện gợi ý kết bạn với chàng thanh niên sở hữu khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú, đặc biệt là đôi mắt cuốn hút và có gì đó rất quen thuộc nên nàng chủ động kết bạn.

leftcenterrightdel
Trần Hữu Nhân hạnh phúc bên người thương. 

Sau thời gian trò chuyện, được biết chàng cũng đang là sinh viên năm thứ ba như mình, trong vai trò Trung đội trưởng kiêm lớp trưởng, luôn gương mẫu, nên cả hai có nhiều chủ đề để chia sẻ. Về phía chàng lại tìm thấy điểm tương đồng ở cô gái này. Nàng vừa học giỏi lại vừa năng nổ tham gia các hoạt động của trường, địa phương nên anh càng có thiện cảm.

Buổi chiều trước khi làm thủ tục ra viện, thấy có tiếng gõ cửa bên ngoài, ngỡ là bác sĩ đi kiểm tra phòng bệnh nhân, Thùy Trang mời vào. Rời tay khỏi chiếc điện thoại, ngước mắt lên, thật bất ngờ bởi trước mặt là chàng trai chững chạc, phong trần, đẹp trai hơn trong ảnh, tay cầm theo lẵng hoa quả khiến nàng rất cảm động. Lần đầu gặp gỡ tại địa điểm đặc biệt khiến cả hai ban đầu có phần bối rối, nhưng ánh mắt lúc này đã nói thay tình cảm họ dành cho nhau.

Hết thời gian nghỉ hè, sức khỏe của Thùy Trang đã hoàn toàn bình phục. Trở lại trường, đôi trẻ chỉ biết mượn những lá thư tay làm nhịp cầu nối. Cuối tháng, mỗi khi Hữu Nhân được đăng ký tranh thủ ra ngoài, Thùy Trang lại thu xếp thời gian từ Quảng Bình tới thăm người yêu. Vì thời gian ở cạnh nhau không nhiều nên mỗi khi gặp, cả hai đều bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc chân thành của mình. Có khi là những nỗi nhớ mơ hồ không gọi thành tên, hay là những chuyện khiến cả hai chưa hiểu nhau để cùng rút kinh nghiệm. Bởi thế mà tình cảm ngày thêm bền chặt, gắn bó. Tranh thủ những lúc được ra ngoài, anh dành thời gian lựa chọn những món quà gửi tặng bạn gái, khi là cuốn sách, dây buộc tóc xinh xắn, chú gấu bông dễ thương...

Dịp Tết vừa qua, anh về Quảng Bình thưa chuyện với bố mẹ Trang và xin phép đưa bạn gái về Quảng Trị thăm nhà mình. Gia đình hai bên đều yêu quý, ủng hộ tình cảm của hai con. Mỗi khi thu xếp được thời gian học, Thùy Trang về nhà anh để thêm hiểu và gần gũi với bố mẹ. Nắm tay con dâu tương lai, mẹ của Hữu Nhân động viên: “Hai con vượt qua khoảng cách xa xôi để tìm hiểu, đến được với nhau khiến bố mẹ rất mừng. Chỉ còn ít tháng nữa, cả hai sẽ ra trường. Mẹ biết con chịu nhiều thiệt thòi khi lấy chồng bộ đội nhưng mẹ tin bằng tình yêu và sự chân thành, con sẽ trở thành hậu phương vững chắc”.

Biết rằng phía trước còn nhiều thử thách, nhưng đôi trẻ tâm niệm rằng chỉ cần hai trái tim cùng chung một hướng, sẽ vững tin nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Bài và ảnh: HƯƠNG THẢO

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.