Chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình, Quang Tú quay sang nhìn vợ trìu mến và kể lại những kỷ niệm đẹp thuở ban đầu. Năm 2015, Tú là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, dịp nghỉ hè, theo lời mời của các bạn, anh tham gia du lịch trải nghiệm tại Mộc Châu. Trong nhóm có thêm bạn của mọi người đi cùng. Vì biết nhau qua bạn chung nên Lưu Quang Tú-Lê Thị Vân làm quen và cùng bắt nhịp vào trò chơi team building sôi nổi. Sau buổi hôm ấy, chàng thanh niên có dáng người cao, đẹp trai, lãng tử đã để lại nhiều ấn tượng với cô gái trẻ.

leftcenterrightdel

Tổ ấm của Thiếu úy QNCN Lưu Quang Tú. 

Thấy đôi bạn tuy mới quen nhưng đã quấn quýt bên nhau, lại khác biệt với cả đội bởi sở thích những món không ai trong nhóm ăn được khiến cả đoàn chú ý và gán ghép thành đôi. Những ngày sau đó, dư âm về hành trình đi chơi và những hình ảnh liên tục được chia sẻ, trở thành câu chuyện để nối dài tình cảm.

Ngày lễ tình nhân năm 2016, cả nhóm có dịp quay trở lại Mộc Châu. Tú tranh thủ chớp cơ hội để ngỏ lời yêu thương với Vân. Sẵn có tình cảm từ trước nên cô hạnh phúc đón nhận. Sau quá trình tìm hiểu, cả hai thêm yêu thương và gắn bó. Buổi tối trước hôm nhận bằng tốt nghiệp đại học, Quang Tú nắm tay, chia sẻ với người yêu về ước mơ sau này được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh. Anh muốn viết đơn tình nguyện nhập ngũ nhưng ngập ngừng chưa quyết định vì muốn nghe ý kiến của bạn gái. Anh hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ và động viên của người yêu.

Trải qua một năm rèn luyện, ngày trở về thăm nhà, vì muốn tạo bất ngờ cho bạn gái nên Tú không báo trước. Anh háo hức mua bó hoa hồng và mang theo hộp quà là móc treo làm từ vỏ đạn được anh giữ làm kỷ niệm lần đi bắn đầu tiên của mình; hằng ngày mỗi khi rảnh, anh khéo léo chế tạo, gọt giũa và khắc tên của hai người, kèm dòng chữ “Chờ anh nhé!”. Gặp nhau sau thời gian xa cách, biết bao cảm xúc dồn nén vỡ òa qua cái ôm thật chặt.

Quá trình rèn luyện trong Quân đội, Tú thấy mình trưởng thành hơn và đam mê với con đường đã lựa chọn, sự ủng hộ từ phía gia đình và bạn gái đã tiếp thêm sức mạnh để anh tiếp tục theo đuổi binh nghiệp. Ngày về nhà bạn gái để ra mắt, xin phép được tìm hiểu và tiến xa hơn, Quang Tú gặp phải trở ngại từ bố mẹ cô bởi cả hai đều quê xa, bố Vân thương con gái lấy chồng bộ đội sẽ thiệt thòi, vất vả. Bằng tình cảm chân thành, Tú đã nhanh chóng thuyết phục, tạo được niềm tin từ bố mẹ của bạn gái.

Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên gia đình Tú chỉ tổ chức đón dâu, sang năm 2022 báo hỷ với hai họ. Ngày biết tin vợ mang thai, anh vui mừng, hạnh phúc vì sau 7 năm yêu xa, trái ngọt đã đến với hai người. Cho tới tận bây giờ, Vân vẫn luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình khi quyết định sánh bước cùng anh.

Bài và ảnh: MAI HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.