Tháng 12-2018, trong chương trình giao lưu, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân, Bình luôn năng nổ, nhiệt tình với mọi hoạt động và không ngại thể hiện tài lẻ của mình qua những bản guitar say đắm lòng người trong những buổi giao lưu văn nghệ với bà con và thanh niên địa phương. Anh cũng không ngờ là mình được một người con gái để ý. Một thời gian sau, qua Facebook “Người yêu bộ đội”, anh thấy hình ảnh mình đang biểu diễn guitar giữa bà con địa phương. Tò mò, anh nhắn tin cho cô gái đăng tải hình ảnh và được biết, tên cô là Nguyễn Thị Trang, đang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Về quê đúng dịp đơn vị Bình tới giao lưu, cô đã rất ấn tượng với anh bộ đội hát hay, đàn giỏi. Trang đã rất bất ngờ khi nhận được tin nhắn của Bình.

leftcenterrightdel

Lại Văn Bình và vợ trong ngày cưới (tháng 4-2022). Ảnh do nhân vật cung cấp 

Kể từ đó, Bình và Trang thường nhắn tin trò chuyện. Cô sinh viên năm cuối bận rộn với đồ án tốt nghiệp luôn nhận được sự sẻ chia, quan tâm của anh bộ đội nơi quê nhà. Nửa năm sau, khi thấy mọi điều kiện đã chín muồi, anh ngỏ lời và nhận được sự đồng ý của nàng. Trang đã ra trường và về quê nhà làm việc. Như bao cặp đôi khác, cũng có những nhớ thương, giận hờn, nhưng tình cảm của họ luôn mặn nồng qua năm tháng. Bình cũng đã tính chuyện xin hỏi cưới cô gái hiền thục, xinh xắn Nguyễn Thị Trang về làm vợ. Nhưng rồi suýt chút nữa chuyện tình của họ không thành...

Cuối năm 2021, đơn vị của Bình có quyết định di chuyển vào miền Trung, cách xa nơi đóng quân hiện tại hơn 1.000km. Khi biết tin, gia đình Trang đã phản đối quyết liệt chuyện tình của họ bởi không muốn con gái lấy chồng xa. Cô cũng cảm thấy không thể yên tâm nếu chồng cứ đi xa nhà biền biệt. Trong lúc xúc động, Trang nghẹn ngào nói lời chia tay! Bình vẫn kiên trì động viên Trang và thuyết phục gia đình cô. Có những lúc nhắn tin cho Trang, Bình ngậm ngùi: “Thời gian bên nhau suốt mấy năm qua đủ để thấy được sự hòa hợp của đôi mình. Tình yêu mình xây đắp bấy lâu không lẽ vì chút khó khăn mà dễ dàng tan vỡ sao em...”.

Bây giờ thì tổ ấm của họ đã có thêm cậu con trai Lại Quang Anh vừa tròn một tuổi. Lễ cưới của Bình và Trang được tổ chức vào tháng 4-2022, đúng ngày đơn vị Bình di chuyển vào miền Trung. Ngày thành hôn, anh đã xin cấp trên cho cắt phép. Hai tuần sau, Bình đã có mặt tại đơn vị theo đúng lịch trả phép để làm nhiệm vụ. Anh tâm sự: “Chúng tôi đã xác định rõ, dù xa nhau thì tình cảm không bao giờ chia xa. Tôi vẫn thường nói với vợ rằng: “Dù là bộ đội thời bình vẫn phải luôn xác định đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì Tổ quốc giao. Nhưng tình yêu của anh thì không bao giờ thay đổi. Em hãy tin vào điều đó!”.

THỦY TIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.