Năm 2022, trong lần về quê ở Ninh Bình, Phương Thảo gặp gia đình bạn của bố đến nhà ông bà nội chúc Tết, ăn cơm. Cả nhà đang dùng bữa, bỗng nhiên có chàng trai mặc quân phục bước vào. Ngỡ là người quen của gia đình bác bởi bố và bác của Thảo đều là bộ đội nên nàng không để ý. Sau khi đến các mâm chào hỏi mọi người, chàng được xếp ngồi cùng nàng. Lúc này Thảo ngước lên nhìn và thấy chàng trai có khuôn mặt thật hiền, khôi ngô tuấn tú, dáng người thư sinh, nhìn vào cầu vai mới biết anh đang là học viên.

leftcenterrightdel
Phạm Bảo Ngọc và bạn gái Lê Phương Thảo. 

Nghe bố giới thiệu, anh là con trai của người bạn thân, lại thấy nàng tương lai trở thành cô giáo dạy văn nên cả gia đình được dịp vun vào. Vốn là cô gái có tâm hồn bay bổng lại yêu thích màu xanh áo lính Cụ Hồ, nhưng nàng chưa từng nghĩ sẽ yêu bộ đội bởi sự xa cách. Trong bữa cơm hôm đó, cả hai trò chuyện cởi mở và trao nhau số điện thoại để liên hệ. Kỳ nghỉ Tết kết thúc, trở lại trường, cánh thư tay là cầu nối gắn kết tình đôi lứa. Qua nhiều tháng trò chuyện mới biết trước đó cả hai từng nhìn thấy nhau qua ảnh, nhưng phần vì bận học, phần vì không để ý nên không nhớ. Những ký ức đẹp của gia đình cứ dần hiện lên trong câu chuyện người lớn kể.

Dịp đó, lần đầu tiên di chuyển bằng xe gắn máy đi xa, theo bản đồ chỉ dẫn, nàng đã lên trường thăm chàng. Hẹn gặp ở quán cà phê gần đó, cả hai ban đầu còn ngượng ngùng, đến lúc chuẩn bị ra về, chàng khẽ hôn trộm lên má nàng khiến cô giáo tương lai e thẹn. Lá thư tay tiếp theo, nàng nhận được lời tỏ tình đậm chất lính kèm theo món quà là chú gấu bông mặc quân phục dễ thương. Xúc động trước tình cảm ấy, nàng gửi lại những tâm sự chất chứa yêu thương và động viên, khích lệ cùng nhau cố gắng học tập.

Cuối tuần tranh thủ được ra ngoài, cả hai luôn tạo cơ hội để gặp gỡ, trải nghiệm những buổi đi chơi, xem phim... Nhớ nhất là dịp cùng nhau đi đạp vịt ở Hồ Tây, khi đi đến giữa hồ, trời đang nắng bỗng có cơn mưa rào xuất hiện, theo phản xạ, nàng vội nép mình vào ngực anh. Bảo Ngọc trấn an bạn gái và nắm tay người yêu thật chặt. Quả nhiên, sau cơn mưa, cả hai cùng nhìn lên bầu trời thấy cầu vồng xuất hiện. Chàng thì thầm bên tai bạn gái: “Cầu vồng xuất hiện tươi sáng giống như một điềm lành báo hiệu mọi thứ tốt đẹp sẽ đến... Anh luôn tin rằng, bằng tình yêu, sự chân thành và gắn kết của hai gia đình sẽ đem đến cho chúng ta những điều may mắn đón đợi ở phía trước”.

Tình cảm của Bảo Ngọc và Phương Thảo luôn nhận được sự ủng hộ từ hai phía gia đình. Dịp hè, Tết được nghỉ dài, cả hai thường dành thời gian đến thăm nhà, họ hàng để thêm hiểu và gắn kết nhau hơn.

Bài và ảnh: HUYỀN TRANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.