Chính sự nhiệt tình, xông xáo, tích cực tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên mà cô bí thư chi đoàn trẻ trung, xinh đẹp đã tìm thấy một nửa của đời mình.

Ngồi ngắm lại những bức ảnh cưới và nở nụ cười thật tươi, chị Phương kể với chúng tôi về mối lương duyên của mình: “Năm 2018, chúng tôi quen nhau qua một người bạn. Sau nhiều lần hò hẹn và một thời gian dài nói chuyện qua điện thoại, mãi dịp cuối năm đó tôi mới mạnh dạn bắt xe lên đơn vị thăm anh. Cảm nhận đầu tiên của tôi về anh là một người cán bộ hiền lành, chững chạc, nói năng nhẹ nhàng, dễ nghe”.

Còn về phía Đoàn Mạnh Lên, sau lần gặp nữ bí thư chi đoàn với đôi mắt trong và chất giọng truyền cảm đã khiến trái tim chàng sĩ quan trẻ chưa một lần biết yêu đập thổn thức. Trong tâm trí khắc sâu hình bóng người con gái trẻ trung, năng động, song với bản tính có phần nhút nhát trước phụ nữ, Đoàn Mạnh Lên không thể mở lời trực tiếp với nàng ở những lần gặp mặt sau đó.

leftcenterrightdel
Niềm hạnh phúc của Thiếu tá Đoàn Mạnh Lên trong lần vợ “tranh thủ ngược” lên đơn vị thăm chồng. 

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2020, trong một hoạt động tình nguyện tới thăm, tặng quà bà con vùng cao trên địa bàn xã Phình Hồ (Trạm Tấu, Yên Bái), đi cùng cô bí thư chi đoàn hôm đó là chàng sĩ quan pháo binh. Trong chuyến đi này, các bạn đoàn viên, thanh niên ngồi cùng xe cứ tấm tắc khen đôi bạn trẻ xứng đôi vừa lứa khiến hai người e thẹn chỉ biết trộm nhìn nhau cười.

Khi các hoạt động tình nguyện đã hoàn tất, chàng và nàng đi lên bản ngắm biển mây Phình Hồ thơ mộng. Ngồi trên non cao xanh thẳm điệp trùng, chàng sĩ quan trẻ mạnh dạn ngỏ lời: “Bấy lâu nay anh đã thầm yêu. Hãy cho anh cơ hội để ta cùng nhau thắp lên màu xanh yêu thương nhé”. Nghe lời mộc mạc và cảm nhận được sự chân thành, giản dị của anh bộ đội, nàng e ấp gật đầu đồng ý.

Tình yêu trong sáng của anh bộ đội Đoàn Mạnh Lên với Bí thư chi đoàn Hoàng Thị Phương được gia đình hai bên và đồng đội vun vén, tác thành. Hai người đợi chờ thêm hơn 2 năm sau để hoàn thành kế hoạch học tập rồi mới về chung một nhà. Hiện nay, cặp vợ chồng son thuê trọ trong một căn nhà ở ngoại ô TP Hà Nội. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng hai trái tim luôn hòa chung nhịp đập, cùng nguyện ước giữ mãi màu xanh yêu thương của sắc áo tình nguyện và màu áo Bộ đội Cụ Hồ.

Bài và ảnh: HỒNG QUÂN