Đại tá, PGS, TS nhà giáo ưu tú Vũ Ký Vệ, Hiệu trưởng nhà trường; Đại tá Bùi Bắc Bình, Chính ủy nhà trường dự và chỉ đạo hội thao. 

Hội thao được tổ chức với tinh thần thi đua lập thành tích cao nhất kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, 32 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân và hướng đến kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập nhà trường (18-2-1957/18-2-2022). 

Trường Sĩ quan Pháo binh tổ chức thi đấu hình thức cả tập thể và cá nhân với 13 nội dung. Nội dung cá nhân dành cho sĩ quan gồm: Trinh sát đo đạc, binh khí thao tác, bắn pháo sa bàn. Học viên tham gia nội dung cá nhân như bắn pháo, đo đạc, khí tài.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ khai mạc Hội thao quân sự Trường Sĩ quan Pháo binh. 

Các nội dung tập thể gồm đồng diễn 4 bài thể dục sáng, 35 thế liên quyền, các môn quân sự phối hợp. Hội thao năm nay có 121 tuyển thủ là sĩ quan của các phòng, ban trực thuộc, các khoa giảng viên, cán bộ quản lý học viên của các tiểu đoàn và học viên một số khóa học. 

Để đạt thành tích cao, ngay trong tháng 11-2021, các cơ quan, đơn vị đã chủ động luyện tập và tiến hành hội thao ở cấp cơ sở; lựa chọn các cá nhân tiêu biểu xuất sắc thành lập đội tuyển, tổ chức luyện tập để thi đấu ở cấp nhà trường.

Qua hội thao góp phần nâng cao năng lực toàn diện, nhất là kiến thức và kỹ năng về chuyên ngành pháo binh cho đội ngũ sĩ quan và học viên, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và sẵn sàng chiến đấu của nhà trường.

Hội thao diễn ra từ ngày 13-12 đến 22-12.

Tin, ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TRỌNG