Trong số các thanh niên nhập ngũ của quận Tây Hồ năm nay, Việt Hoàng là một trong 33 thanh niên có trình độ đại học và cao đẳng tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Em tốt nghiệp Trường Đại học Điện lực, chuyên ngành kỹ thuật và có mức thu nhập là mơ ước của nhiều người (hơn 20 triệu đồng/tháng). Mặc dù vừa mới kết hôn, nhưng Việt Hoàng vẫn tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ trước khi hết độ tuổi (theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự là 27 tuổi). Với Việt Hoàng, quyết định đó vừa là để hoàn thiện bản thân vừa là để tiếp nối truyền thống của gia đình. 

leftcenterrightdel

Thanh niên Phạm Việt Hoàng tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. 

Chia sẻ về lý do quyết định viết đơn lên đường nhập ngũ, Việt Hoàng cho biết: “Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi đã có thể cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng, tiếp nối truyền thống yêu nước của gia đình và dân tộc Việt Nam”. 

Mục tiêu lớn nhất của Việt Hoàng trong 2 năm tới là không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp, cố gắng phấn đấu phục vụ lâu dài trong quân đội. Đặc biệt là được kết nạp Đảng, trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian quân ngũ, bởi trước đó, Việt Hoàng đã được tham gia học lớp cảm tình Đảng, được trao giấy chứng nhận trong chương trình “Gặp mặt, giáo dục truyền thống cho thanh niên nhập ngũ năm 2024” của quận Tây Hồ.

Việt Hoàng cho biết, môi trường quân ngũ là một môi trường tốt để bản thân rèn luyện bản lĩnh, tôi luyện ý chí, niềm tin vững vàng với lý tưởng cách mạng. Tới đây, Hoàng cùng với hàng nghìn thanh niên ưu tú của Thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ. Vừa mừng, vừa lo, Việt Hoàng tâm sự: “Biết tin chuẩn bị lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, tôi đã nhận được sự chia sẻ, động viên của bố mẹ và vợ. Đây sẽ là hậu phương vững chắc, là điểm tựa tinh thần, nguồn động viên to lớn cho tôi hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Anh Bùi Thế Mạnh, Chỉ huy trưởng Quân sự phường Tứ Liên cho biết, Phạm Việt Hoàng sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố là bộ đội xuất ngũ nay đang công tác tại địa phương. Gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các cuộc vận động, các phong trào của địa phương.

"Mặc dù đã xây dựng gia đình nhưng Việt Hoàng vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024. Với tinh thần đó, cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể, tổ dân phố đã động viên nhắn nhủ Việt Hoàng cố gắng làm tốt công tác tư tưởng, động viên hai bên gia đình để vợ ở nhà yên tâm... bản thân yên tâm khi lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự", anh Bùi Thế Mạnh cho biết.

Việt Hoàng chính là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Bài, ảnh: THANH HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.