Đồng chí Phạm Phước Hên hiện đang công tác tại Ban CHQS xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Với tính tình hòa đồng, gần gũi, đoàn kết nội bộ, nỗ lực thực hiện tốt vai trò, chức trách được giao trong công việc, Phước Hên thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, cuộc vận động của cơ quan quân sự và địa phương với tinh thần trách nhiệm cao. “Trái ngọt” cho những nỗ lực, cố gắng vượt bậc của Phước Hên là vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam từ tháng 2-2023.

leftcenterrightdel
 Phạm Phước Hên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phạm Phước Hên chia sẻ: “Tôi thực sự mong muốn được tôi luyện để bản lĩnh chính trị và tư tưởng thêm kiên định, vững vàng hơn nữa khi được sinh hoạt và học tập trong môi trường Quân đội. Là một đảng viên trẻ, tôi ý thức mình phải là người tiên phong, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ này. Tôi thường xuyên theo dõi chương trình truyền hình như: “Chúng tôi là chiến sĩ”, “Sao nhập ngũ” nên càng thêm tự hào về quyết định chọn môi trường quân đội để cống hiến, trưởng thành”.

leftcenterrightdel
 Đảng viên trẻ Phạm Phước Hên đóng góp biện pháp lãnh đạo trong hội nghị chi bộ.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Âu Dương Vũ, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng cho biết: "Công tác tại đơn vị, đồng chí Hên luôn tự tin, chủ động khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng tham gia các hoạt động với nỗ lực cao, tích cực tham gia tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, hỗ trợ nhân dân. Đồng chí Hên tình nguyện nhập ngũ đợt này đã làm gương cho thế hệ thanh niên trẻ của địa phương trong những năm tới".

leftcenterrightdel
Phạm Phước Hên (thứ hai bên phải) nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình vì hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024.

Còn với bà Nguyễn Thị Hồng (mẹ của Phước Hên) xúc động chia sẻ rằng, khi nghe con trai tâm sự về việc viết đơn tình nguyện nhập ngũ trong quân đội, bà đã đồng thuận quyết định của con.

“Cả nhà tôi tự hào về tinh thần tiên phong, gương mẫu của con trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người trẻ với Tổ quốc. Là người mẹ, tôi cũng có lo lắng khi con rời xa gia đình, sẽ có nhiều khó khăn trong thời gian đầu vào quân ngũ. Đó là những bỡ ngỡ về chế độ sinh hoạt, huấn luyện... nhưng tôi tin với sự yêu thương giữa đồng chí đồng đội, tình đoàn kết của đơn vị, sự động viên của hậu phương thì Phước Hên sẽ luôn mạnh mẽ vượt qua”, bà Hồng chia sẻ thêm.

Phạm Phước Hên sẽ cùng các thanh niên ưu tú khác nhập ngũ trong khí thế hân hoan, rộn ràng của ngày hội tòng quân. Hành trang quý giá và cũng là động lực cho Phước Hên là ý chí, quyết tâm, phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên trẻ trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, cùng với khát vọng được phục vụ, cống hiến lâu dài trong quân đội.

Bài, ảnh: HÀ PHƯƠNG ĐIỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.