Đoàn viên Hoàng Bảo Ngọc sinh năm 2001, vừa tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tử viễn thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trước khi chuyển về sinh hoạt tại Đoàn Thanh niên Phường 12, quận Tân Bình, Bảo Ngọc từng tham gia hoạt động tích cực công tác đoàn tại Khoa Viễn thông 2, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đồng thời, với tài năng bóng rổ nổi bật, Bảo Ngọc còn là chủ nhiệm Câu lạc bộ Bóng rổ của Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

leftcenterrightdel
Đoàn viên Hoàng Bảo Ngọc nộp đơn tình nguyện nhập ngũ. 

Bảo Ngọc tâm sự rằng, bản thân có người mẹ từng phục vụ trong quân đội và đã nghỉ hưu. Thông qua công việc của mẹ, Bảo Ngọc đã yêu thích màu áo Bộ đội Cụ Hồ từ nhỏ. Sau khi tìm hiểu các tiêu chuẩn nữ công dân nhập ngũ, Bảo Ngọc đã xin phép mẹ và gia đình tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024 khi vừa tốt nghiệp đại học. Bảo Ngọc tin rằng, môi trường quân đội sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn, xứng đáng nối tiếp truyền thống của gia đình.

Còn với nữ đoàn viên Mai Huyền Linh (sinh năm 2001), sau khi hoàn thành chương trình đại học ngành Tiếng Anh thương mại tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh, việc đầu tiên thực hiện là hoàn thành lá đơn tình nguyện nhập ngũ đã ấp ủ từ lâu. Mai Huyền Linh chia sẻ: “Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã yêu màu xanh áo lính và luôn mong ước sẽ trở thành một nữ quân nhân để cống hiến cho quân đội và đất nước. Môi trường quân đội sẽ giúp tôi rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, mạnh mẽ hơn để hoàn thiện bản thân”.

leftcenterrightdel
 Đoàn viên Mai Huyền Linh nộp đơn tình nguyện nhập ngũ. 

Huyền Linh cũng chia sẻ thêm rằng, tình nguyện nhập ngũ thay vì lựa chọn công việc phù hợp ngành học như các bạn nữ cùng trang lứa là quyết định bước ngoặt của bản thân. Sự ủng hộ, động viên của gia đình, địa phương, cơ quan quân sự là điểm tựa lớn để Huyền Linh vững vàng hơn trong chặng đường mới phía trước. Huyền Linh cũng mong muốn được cơ hội phục vụ lâu dài trong quân đội.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Chỉ huy trưởng Phường 12, quận Tân Bình cho biết: “Chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ năm nay của phường cao hơn các năm trước, nhất là tiêu chuẩn về trình độ học vấn. Tinh thần tiên phong cống hiến sức trẻ cho quân đội và đất nước của hai đồng chí Hoàng Bảo Ngọc và Mai Huyền Linh được đơn vị lan tỏa, tuyên truyền trong công tác quân sự, quốc phòng, nhất là trong tuyển quân để nêu gương cho thế hệ thanh niên trẻ của địa phương luôn nâng cao trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ với Tổ quốc”.

leftcenterrightdel
Hai nữ đoàn viên của phường 12, quận Tân Bình sẵn sàng lên đường nhập ngũ. 

Vào ngày 27-2 tới đây, Hoàng Bảo Ngọc và Mai Huyền Linh sẽ cùng hàng nghìn thanh niên ưu tú của TP Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ. Hành trang quý của hai nữ đoàn viên không chỉ là sức trẻ, kiến thức mà còn là niềm tự hào về truyền thống của tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của gia đình và quê hương.

Bài và ảnh: LONG GIANG

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.