Bệnh viện Quân y 87 là bệnh viện khu vực, hạng I, tuyến chiến lược trực thuộc Tổng cục Hậu cần, đứng chân trên địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ, Trường Sa, Vùng 4 Hải quân, bộ đội Tàu ngầm, bộ đội Phòng không-Không quân trên địa bàn.

leftcenterrightdel

Khuôn viên bên ngoài Bệnh viện Quân y 87. 

Cùng với đó, bệnh viện tổ chức huấn luyện, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác khám, cấp cứu, điều trị, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, cứu hộ, cứu nạn cấp cứu bộ đội và ngư dân khi có lệnh cấp trên giao.

Theo Đại tá Mai Sỹ Cương, Chính ủy Bệnh viện Quân y 87, đối với các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, cán bộ, bác sĩ, nhân viên thường xuyên thăm hỏi, động viên để người bệnh yên tâm tư tưởng, tinh thần điều trị tốt. Song song đó, bệnh viện triển khai các ban, khoa tổ chức trang trí Tết, tạo không gian vui Tết, đón xuân cho cán bộ, nhân viên cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị.

leftcenterrightdel
 Khu vực tiếp đón bệnh nhân của Khoa Nội Tâm Thần kinh, Bệnh viện Quân y 87.

Anh Huỳnh Văn Cường, trú tại phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang có người thân đang điều trị tại Khoa Nội Tim Thận Khớp chia sẻ: “Mặc dù bận rộn nhiều việc trong những ngày Tết đến xuân về, song các y sĩ, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 87 vẫn tận tâm với bệnh nhân, điều đó làm cho chúng tôi cảm thấy ấm áp hơn, người nhà cũng yên tâm điều trị để sớm được xuất viện”.

Theo quan sát của chúng tôi, xung quanh khuôn viên, trong và ngoài bệnh viện, đều được trang trí nhiều chậu hoa, cây cảnh, các pa nô, áp phích, rực rỡ sắc màu, làm cho không gian giữa con người và thiên nhiên như gần gũi, gắn bó, giải tỏa áp lực bệnh tật, đau đớn của bệnh nhân.

leftcenterrightdel
Kíp y bác sĩ Khoa Nội Tim Thận Khớp thăm khám cho bệnh nhân đang điều trị tích cực tại khoa. 

Công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu hơn 6 năm, trong đó có 3 năm trực Tết, có nhiều kinh nghiệm trong xử lý cấp cứu các trường hợp bệnh nhân nặng, vì vậy Đại úy Nguyễn Ngọc Kim, bác sĩ điều trị luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp giao trách nhiệm thực hiện những nhiệm vụ quan trọng. Đại úy Nguyễn Ngọc Kim bày tỏ: “Dù xa nhà, không cùng gia đình, vợ con đón Tết, song bản thân tôi luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời từ lãnh đạo, chỉ huy bệnh viện. Điều này cũng phần nào tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y sĩ, bác sĩ an tâm thực hiện nhiệm vụ”.

leftcenterrightdel
Đại úy Nguyễn Ngọc Kim, Bác sĩ điều trị, Khoa Hồi sức cấp cứu thăm khám cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thu, 90 tuổi, bị sốc nhiễm khuẩn mức độ nặng.

Mong muốn của Đại úy Nguyễn Ngọc Kim, khi đội ngũ bác sĩ càng “thất nghiệp, ít việc” đồng nghĩa với một cái Tết càng yên vui của người dân, bộ đội. Tuy nhiên, sự cố xảy ra là điều khó tránh khỏi. Bởi vậy, niềm vui của các thầy thuốc khi thấy chính bàn tay mình cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, là những ánh mắt cảm kích của người nhà bệnh nhân, những người không may mắn phải nhập viện trong dịp Tết.

Đó cũng là mong muốn chung của mọi người, vì vậy, khi tham gia mọi hoạt động, mỗi người hãy luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, lái xe cẩn trọng, hạn chế uống rượu, bia, chấp hành nghiêm mọi quy định.

Bài, ảnh: DUY TOÀN - NGUYỄN HOÀNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.