Sáng 22-7, đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 87, Tổng cục Hậu cần đã đến xã Ba Cụm Nam (Khánh Sơn, Khánh Hòa) khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại địa phương.

leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ thăm khám bệnh cho người dân. 

Phát biểu tại chương trình, Trung tá Nguyễn Đình Thắng, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 87 cho biết: “Hằng năm, bệnh viện đều tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đồng bào xã Ba Cụm Nam nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, cũng như các dịp lễ, Tết. Việc làm này góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân dân, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với đồng bào vùng căn cứ địa cách mạng”.

leftcenterrightdel
Cấp phát và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc. 

Trong đợt công tác lần này, các thầy thuốc trực tiếp tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 350 lượt người dân, tặng một số trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Ba Cụm Nam. Ngoài ra, các bác sĩ còn đến một số gia đình chính sách để khám bệnh và tư vấn điều trị. Tổng trị giá chương trình hơn 85 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Các thầy thuốc của Bệnh viện Quân y 87 khám bệnh cho bà Bo Bo Thị Rấn, gia đình chính sách của xã Ba Cụm Nam. 

Được các bác sĩ quân y khám bệnh, ông Bo Bo Hậu, 59 tuổi, ở thôn Ka Tơ, xã Ba Cụm Nam vui vẻ: “Mình đợi bộ đội từ sáng sớm, được khám bệnh, tư vấn điều trị, cấp thuốc miễn phí, mình vui lắm. Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 87 rất chu đáo và nhiệt tình”.

leftcenterrightdel

 Bệnh viện Quân y 87 trao một số trang thiết bị y tế tặng Trạm Y tế xã Ba Cụm Nam.

Được biết xã Ba Cụm Nam là một xã nghèo của huyện miền núi Khánh Sơn. Từ trung tâm xã về TP Nha Trang (Khánh Hòa) hơn 100km, xã có 466 hộ dân, đa số là người dân tộc thiểu số Raglai, trong đó số hộ nghèo chiếm hơn 62%, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc các đoàn công tác đến khám, chữa bệnh đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Tin, ảnh: DUY TOÀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.