Sau khi thăm, kiểm tra thực tế, kết luận buổi kiểm tra, Thượng tướng Lê Huy Vịnh biểu dương các kết quả trong thực hiện nhiệm vụ mà các cơ quan, đơn vị đã đạt được; đồng thời nhấn mạnh, các kết quả này sẽ là cơ sở quan trọng để đơn vị tiếp tục củng cố quyết tâm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu chỉ đạo buổi kiểm tra. 

Thượng tướng Lê Huy Vịnh lưu ý, các đơn vị cần tiếp tục xác định rõ vai trò, vị trí, thấy rõ tầm quan trọng của mình để xây dựng ý thức, trách nhiệm, quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tổng cục Kỹ thuật, Cục Quân khí và các đơn vị cần có đánh giá cụ thể về thực trạng cơ sở vật chất, doanh trại để có phương án bảo đảm cơ sở vật chất giải quyết cả nhiệm vụ trước mắt và lâu dài; tiếp tục quan tâm đầu tư các trang, thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu ngày càng cao để tăng cường tính chính xác, chất lượng và rút ngắn thời gian thực hiện các nhiệm vụ kiểm định, thí nghiệm và sản xuất; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; cần có chính sách thu hút đội ngũ kỹ sư chất lượng cao về công tác tại đơn vị; tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ, làm chủ trang, thiết bị hiện đại. Các mặt công tác chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật cần tiếp tục được bảo đảm cho thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Lê Huy Vịnh đến kiểm tra Trung tâm Thí nghiệm lưu mẫu.  

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng lưu ý, các đơn vị cần tiếp thu nghiêm túc ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng tại buổi kiểm tra; phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Từ đầu năm đến nay, các đơn vị Trung tâm Thí nghiệm lưu mẫu và Xưởng X260 thuộc Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật đã khắc phục khó khăn, triển khai toàn diện, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Lê Huy Vịnh kiểm tra phòng Kiểm định kích thước hình học, Trung tâm Thí nghiệm lưu mẫu. 

Trong đó, Trung tâm Thí nghiệm lưu mẫu đã chủ động làm tốt công tác động viên tinh thần và ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong toàn đơn vị, phấn đấu nâng cao chỉ tiêu sản lượng và bảo đảm chất lượng công tác thử nghiệm, kiểm định.

Đơn vị đoàn kết, ổn định và bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Trong đó, đơn vị đã tổ chức thực hiện các phương pháp thử nghiệm, kiểm định đánh giá chất lượng mẫu, dưỡng súng pháo, khí tài, đạn dược, phương tiện đo. Tính đến hết tháng 5-2023, đơn vị đã thực hiện thử nghiệm, kiểm định được 40,38% lượng mẫu theo kế hoạch năm. Tổ chức cơ động lấy mẫu tại các đơn vị Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Binh chủng Tăng Thiết giáp, Quân khu 2, Quân khu 3, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Lê Huy Vịnh kiểm tra phân xưởng cơ khí tổng hợp, Xưởng X260.

Trung tâm cũng đã tổ chức di chuyển trang thiết bị, bàn giao mặt bằng phục vụ xây dựng; lắp đặt thiết bị, kiểm tra, vận hành, khai thác sử dụng các thiết bị mới; làm tốt công tác chuẩn bị và phục vụ đoàn chuyên gia đánh giá tại phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn TCVN/QS 877:2014 của Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; phối hợp tổ chức thi tốt nghiệp thực hành cho học viên lớp trung cấp hóa nghiệm Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1.

Đối với Xưởng X260, từ đầu năm đến nay, xưởng đã tổ chức sản xuất được lượng chủng loại sản phẩm đạt 35% kết hoạch năm; tổ chức khảo sát, thiết kế, chế thử các loại ống giấy gói đạn và trang cụ súng, pháo; hoàn thành kế hoạch tham gia bao gói đạn cấp đổi cho một số đơn vị bảo đảm đúng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và an toàn tuyệt đối; ứng dụng công nghệ thông tin vào khảo sát, thiết kế chế thử và sản xuất hàng loạt góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm...

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi kiểm tra. 

Về công tác Đảng và công tác quân sự đã được các đơn vị thực hiện nghiêm, bảo đảm theo các thông tư, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Các đơn vị đã tổ chức tốt lễ ra quân huấn luyện năm 2023; luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và các kế hoạch bảo vệ đơn vị; tổ chức phát động thi đua hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động; kiểm tra, đánh giá trình độ kỹ năng nghề năm 2023; xây dựng và triển khai các kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn; đề xuất các nội dung cảnh báo nguy cơ mất an toàn và giải pháp hạn chế... Các mặt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật được bảo đảm, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tin, ảnh: CẨM THANH