leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Hồng Cảnh, Phó chính ủy Sư đoàn trao đổi, động viên chiến sĩ Trung đoàn 5 chuẩn bị xuất ngũ năm 2023. 

Trong không khí dân chủ, cởi mở, chân tình, tại các buổi đối thoại, nhiều đồng chí chiến sĩ đã sôi nổi, thẳng thắn, trao đổi với chỉ huy Sư đoàn. Các ý kiến tập trung xoay quanh về thực hiện chế độ tiêu chuẩn, việc làm, chính sách của quân nhân chuẩn bị xuất ngũ năm 2023 và bày tỏ niềm vinh dự, tự hào là quân nhân của Sư đoàn hai lần anh hùng đã được học tập, rèn luyện trưởng thành, học hỏi được nhiều điều hay, kinh nghiệm quý trong huấn luyện, rèn luyện, công tác và cuộc sống của cán bộ, đồng chí, đồng đội, qua nhiều câu chuyện cảm động. Đây là những bài học hay cho các chiến sĩ đang tại ngũ tiếp tục có hướng phấn đấu, rèn luyện trưởng thành, đồng thời là hành trang để mỗi quân nhân vững vàng trong cuộc sống khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương.

leftcenterrightdel
Các chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ của Trung đoàn 4 tại buổi đối thoại. 

Trao đổi với các chiến sĩ tại buổi đối thoại, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 5 đã biểu dương, đánh giá cao các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2023, trong 2 năm qua, đã không ngại gian khổ, vất vả, tích cực chịu khó học hỏi, rèn luyện, vượt nắng thắng mưa say sưa luyện tập ngày đêm để trở thành người quân nhân cách mạng thực thụ.

Đại tá Nguyễn Hải Nam, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5, tâm đắc: Thông qua đối thoại, lãnh đạo, Chỉ huy Sư đoàn cũng kịp thời nắm vững tâm tư, tình cảm, vướng mắc của các chiến sĩ, kịp thời chỉ đạo giải đáp thỏa đáng, xây dựng tình đoàn kết tốt trong đơn vị và trong cán bộ, chiến sĩ; đồng thời rút ra nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng quản lý, giáo dục, huấn luyện bộ đội thời gian tới, xây dựng Sư đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 5 cũng căn dặn và mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các đồng chí sẽ nhanh chóng hòa nhập xã hội, ổn định việc làm, cuộc sống; đồng thời tiếp tục phát huy tốt truyền thống Sư đoàn, kết quả học tập, rèn luyện trong quân đội vào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.   

Tin, ảnh: LÊ THUẬN – NGUYỄN HIỂN