Tham dự hội nghị có Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật; đại biểu một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu dự hội nghị. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị. 
leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Trần Duy Hưng, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật nhấn mạnh: Chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Kỹ thuật đã chỉ đạo Cục Xe - Máy hỗ trợ lực lượng cho Cục Đăng kiểm Việt Nam tham gia kiểm định xe cơ giới dân sự. 

Qua hơn 4 tháng hỗ trợ, các đồng chí kiểm định viên Quân đội đã phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, bản lĩnh, phẩm chất của người lính kỹ thuật, thực sự là “Đội quân công tác” của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; quá trình kiểm định luôn tận tình, chu đáo đón tiếp, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp đến kiểm định phương tiện xe cơ giới.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trần Duy Hưng phát biểu tại hội nghị. 

Theo Trung tướng Trần Duy Hưng, với những kiến thức đã được trang bị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đồng chí luôn thể hiện được bản lĩnh, có ý chí quyết tâm cao, với tinh thần vượt nắng, thắng mưa, không quản ngại khó khăn, gian khổ, điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu, chạy đua với thời gian để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Kết thúc đợt hỗ trợ các kiểm định viên Quân đội đã trực tiếp tham gia kiểm định được hàng trăm nghìn lượt xe cơ giới dân sự, góp phần khắc phục giảm tải và những khó khăn, bất cập trong quá trình kiểm định. Việc làm và những kết quả, hình ảnh của chiến sĩ kiểm định viên Quân đội được lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam, cùng người dân, doanh nghiệp và dư luận xã hội ghi nhận đánh giá rất cao.

Chia sẻ với các đại biểu tại hội nghị, Đại úy QNCN Trần Xuân Khao, Kiểm định viên, Trạm kiểm định số 13, Quân đoàn 3 (được tăng cường cho Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới dân sự 5014D, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh), bày tỏ: “Quá trình thực hiện nhiệm vụ, bản thân tôi phải khắc phục khó khăn do điều kiện ăn, ở xa nhà trên 500km, để 2 con còn nhỏ cho vợ nuôi dạy, trong khi đó vợ tôi là công nhân môi trường đô thị, thời gian làm việc không theo giờ hành chính, nên rất khó khăn. Nhưng với quyết tâm của một người lính, tôi và đồng đội thực hiện 3 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) với các kiểm định viên của Trung tâm kết hợp làm tốt công tác dân vận trên địa bàn được nhân dân tin tưởng, yêu mến và quý trọng”. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh trao bằng khen tặng các tập thể và cá nhân. 
leftcenterrightdel
 Đại diện Bộ Giao thông vận tải trao thưởng tặng các tập thể và cá nhân.

“Quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi luôn thực hiện đúng nội dung, quy trình kiểm định; kiểm tra, đánh giá chính xác, trung thực tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện. Với thời gian 133 ngày đêm tham gia hỗ trợ kiểm định, đến nay, hoạt động kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm 5014D và các trung tâm khác đã trở lại bình thường; không còn tình trạng ùn tắc, ứ đọng kéo dài như trước đây”, Đại úy QNCN Trần Xuân Khao chia sẻ.

Nhân dịp này, Tổng cục Kỹ thuật đã tiến hành trao thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Bộ Quốc phòng; Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Kỹ thuật tặng các tập thể, cá nhân có tích xuất sắc trong tham gia kiểm định xe cơ giới dân sự.

Tại hội nghị, Tổng cục Kỹ thuật cũng đã tiến hành trao thưởng tặng các đồng chí thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khắc nghiệt và cán bộ, đảng viên kèm cặp, giúp đỡ quần chúng tiến bộ. Theo đó, nhiều đơn vị cơ sở của Tổng cục Kỹ thuật đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, làm việc trong môi trường độc hại, điều kiện kinh tế - xã hội nơi đóng quân còn gặp nhiều khó khăn; song, thời gian qua, cán bộ, đảng viên, quần chúng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chia sẻ, tương thân, tương ái giúp đỡ đồng chí, đồng đội để cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: SƠN BÌNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.