leftcenterrightdel
Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng và các đại biểu thăm cán bộ, chiến sĩ Trạm ra-đa 595 Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân cùng các lực lượng trên đảo Hòn Khoai.

Trong 8 ngày hành trình, Tàu KN-290 đã đưa lãnh đạo Quân chủng Hải quânTP Hồ Chí Minh, Vùng 2 Hải quân, Vùng 5 Hải quân cùng hơn 160 đại biểu đến từ các đơn vị đi thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng trên đảo Côn Đảo, đảo Hòn Khoai, Nhà giàn DK1/10, đảo Thổ Chu, đảo Hòn Chuối, đảo Nam Du, đảo Hòn Đốc và đảo Phú Quốc. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu lên thăm cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu đồng diễn thể dục buổi sáng trên tàu. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam trên Tàu KN-290. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu trao đổi sau lễ dâng hương tại đền thờ Thổ Châu (đảo Thổ Chu). 

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, hậu phương gia đình, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng; nghe chỉ huy các đơn vị Hải quân thuộc Vùng 2 và Vùng 5 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel
Đại diện đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh tặng quà các gia đình chính sách trên đảo Nam Du. 

9 tháng đầu năm 2022, mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thiếu nước ngọt, cơ sở vật chất, giao thông đi lại khó khăn song cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. 

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân tặng giấy khen cho các đại biểu có nhiều hoạt động tích cực trong chuyến công tác. 

Phát biểu tại các điểm đến thăm, lãnh đạo đoàn công tác bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của các đơn vị đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quân đội, đoàn kết, khắc phục khó khăn, mưu trí, sáng tạo, bám biển, bám đảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, TP Hồ Chí Minh đã tặng hàng trăm phần quà, trang thiết bị, công trình thiết thực, ý nghĩa phục vụ đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng với tổng trị giá hơn 7,8 tỷ đồng. 

Tin, ảnh: VĂN ĐỊNH