Tại buổi đối thoại, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn đã quán triệt mục đích, yêu cầu và khái quát một số nội dung về tình hình thế giới, khu vực, trong nước, diễn biến trên biển Đông hiện nay và thông tin một số kết quả hoạt động nổi bật cũng như tình hình chấp hành kỷ luật của Vùng 2 Hải quân trong thời gian qua. Đồng chí Tư lệnh Vùng đánh giá cao kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167 đã đạt được trong năm nay, đồng thời gợi mở, động viên bộ đội phát huy tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm nhằm đạt được mục đích, yêu cầu, ý nghĩa trong sinh hoạt đối thoại dân chủ.

leftcenterrightdel
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi sinh hoạt. 

Trên tinh thần thẳng thắn, khách quan, dân chủ, cán bộ, chiến sĩ tham gia buổi sinh hoạt đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của tập thể, cá nhân trên các mặt công tác. Trong đó, các ý kiến tập trung vào các mặt công tác bảo đảm hậu cần, đời sống, chế độ chính sách, công tác cán bộ, quân lực, công tác thi đua khen thưởng...

Kết luận tại buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ những khó khăn đối với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167, đặc biệt là đối với những quân nhân đã công tác lâu năm tại đơn vị, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp ý kiến tại buổi đối thoại.

Đồng chí Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cũng trực tiếp giải đáp các vấn đề, vướng mắc và chỉ đạo các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết nhằm bảo đảm quyền lợi cho cán bộ, chiến sĩ, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chỉ huy Lữ đoàn 167 cần tiếp tục thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường đối thoại với bộ đội và thường xuyên sâu sát để nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng đoàn kết nội bộ đơn vị, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: VĂN ĐƯỜNG - VĂN ĐẠI