Chương trình với sự tham gia của 2.000 đại biểu là đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, cựu chiến binh, dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô cùng kết nối với 32 điểm cầu tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Những năm qua, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả; góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình giao lưu “Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô” nhằm lan tỏa sâu rộng những hy sinh, cống hiến và tinh thần kiên cường của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và Nhà giàn DK1 cả trong thời chiến và thời bình. Từ đó, thấy rõ trách nhiệm, hành động cụ thể của mỗi cá nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biển đảo Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Các khách mời tham dự chương trình Giao lưu “Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô”. 

Thông qua chương trình hôm nay, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục lan tỏa tinh thần “Hà Nội vì Trường Sa” trong lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô. Đồng thời sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức và các đơn vị thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chung tay cùng cả nước xây dựng biển đảo quê hương ngày càng phát triển, mạnh giàu, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại chương trình, khán giả đã được xem phim tài liệu về hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất của quân và dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các vùng biển, đảo của Việt Nam; giao lưu với các vị khách mời, qua đó hiểu thêm về cuộc sống, chiến đấu và lao động của quân và dân tại huyện đảo Trường Sa.

Tin, ảnh: THU THẢO

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.