Nhiều năm qua cán bộ, chiến sĩ trong các Tiểu đoàn trực thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phát huy phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, gắn bó máu thịt với nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Bộ đội trong lực lượng vũ trang Thủ đô luôn đi đầu tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, xây dựng địa bàn an toàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

leftcenterrightdel

Thiếu tá Nguyễn Bình Quân, Chính trị viên Tiểu đoàn Trinh sát 20 phát biểu khai mạc Hội thi “Dân vận khéo” trong Cụm thi đua số 8. 

Theo Thiếu tá Nguyễn Bình Quân, Chính trị viên Tiểu đoàn Trinh sát 20, lần đầu tiên Hội thi “Dân vận khéo” được cụm thi đua số 8 thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức để củng cố, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, phương pháp, tác phong tiến hành công tác dân vận cho cán bộ, chiến sĩ của các tiểu đoàn. Đây cũng là cơ hội tốt để bộ đội trao đổi, học tập kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng đơn vị “Dân vận tốt”, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Phần thi giới thiệu của Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103. 

Các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi hấp dẫn. Trong phần thi giới thiệu, chào hỏi, các đội giới thiệu tóm tắt về những kết quả nổi bật trong thực hiện công tác dân vận của đơn vị. Tiếp theo đến phần thi kiến thức và xử lý tình huống, Ban tổ chức chuẩn bị câu hỏi và đáp án các tình huống để các đội thi bốc thăm và trả lời. Đây là phần thi thể hiện sự hiểu biết của cán bộ, chiến sĩ về kiến thức trong tiến hành công tác dân vận cũng như cách xử lý khi có tình huống phát sinh. Các đội đã biết vận dụng lý luận gắn với thực tiễn của Quân đội, đơn vị và địa phương khi tiến hành công tác dân vận, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ xử trí tốt các tình huống trong làm công tác dân vận.

leftcenterrightdel
Các đội tham gia phần thi kiến thức và xử lý tình huống. 

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện sinh động phần thi thứ 3 thông qua các tiểu phẩm với nhiều nội dung diễn ra ở đơn vị, địa phương như: Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, giải quyết mối quan hệ quân dân, biểu dương những gương người tốt, việc tốt trong tiến hành công tác dân vận…

leftcenterrightdel
Tiểu phẩm “Quyết tâm thoát nghèo” của Tiểu đoàn Công binh 544. 
leftcenterrightdel
Phần thi tiểu phẩm của Tiểu đoàn Trinh sát 20. 

Hội thi diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn, sáng tạo. Thông qua giới thiệu những mô hình hay, cách làm hiệu quả, các đơn vị trong cụm thi đua số 8 thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội có thêm cơ hội trao đổi, học tập kinh trong tiến hành công tác dân vận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: ĐỨC NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.