leftcenterrightdel
Tiết mục múa hát dân ca Tây Bắc tại buổi bế mạc. 

Đây là các học viên của các cơ quan, đơn vị trong Quân khu đang học tập tại Trường Quân sự Quân khu 7, năm 2023. Trong hơn hai tháng (với mỗi tuần bồi dưỡng 9 giờ trong ngày nghỉ), 270 học viên đã được tập huấn các kỹ năng hoạt động văn hóa văn nghệ.

leftcenterrightdel
Múa Lâm Thôn Campuchia hấp dẫn tại buổi bế mạc. 
leftcenterrightdel
Các học viên vui xem biểu diễn văn nghệ. 

Đặc biệt hấp dẫn tại buổi bế mạc, các học viên tham gia tập huấn đã vận dụng kiến thức được bồi dưỡng vào biểu diễn 14 tiết mục với nhiều thể loại đồng ca, tốp ca, múa sạp, biểu diễn vũ điệu quốc tế… mang đậm sắc dân gian và hiện đại.

Các tiết mục tập trung khắc họa phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 7, hình ảnh đẹp về người chiến sĩ hôm nay trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các tiết mục đều được dàn dựng, tập luyện công phu, có chất lượng nghệ thuật khá tốt, trang phục phong phú, đa dạng, có tính thẩm mỹ cao. Việc tổ chức biểu diễn của học viên tại buổi bế mạc đã thiết thực nâng cao chất lượng lớp tập huấn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, 100% học viên tham gia tập huấn đều nắm được kiến thức và những kỹ năng cơ bản về hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng tại cơ sở; qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng tại đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu, thiết thực nâng cao đời sống chiến sĩ.  

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY HIỂN

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.