Tham dự ngày hội có các đồng chí: Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội; Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Trung tá Vũ Sơn Giang, Phó chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175.

leftcenterrightdel

 Đông đảo đoàn viên, thanh niên Trường Quân sự Quân khu 7 tham gia ngày hội.

Tại ngày hội, hơn 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 đã tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đã thu được hơn 350 đơn vị máu hiến. Lượng máu này được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175, bổ sung vào ngân hàng máu dự trữ, sẵn sàng cứu chữa người bệnh.

Tham gia hiến máu tại ngày hội, Trung úy Nguyễn Xuân Tuấn, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu 7 chia sẻ: “Phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp và thực sự trở thành ngày hội của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhà trường. Đây là cơ hội để chúng tôi thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau. Tổ chức Đoàn trong toàn trường sẽ không ngừng tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên rèn luyện sức khỏe tốt, sẵn sàng tình nguyện và vận động nhiều người tham gia hiến máu cứu người”.

leftcenterrightdel
Ngày hội hiến máu tình nguyện mang thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. 
leftcenterrightdel
Ngày hội đã thu được hơn 350 đơn vị máu hiến. 

Theo Đại tá Bùi Đình Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Quân sự Quân khu 7, trước nhu cầu máu cho công tác điều trị, cứu chữa người bệnh, những năm qua, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Quân y 175 làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên và hạ sĩ quan, chiến sĩ hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa nhân đạo, tinh thần nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện. Với các thông điệp hành động như: “Gửi giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”... đã được triển khai đồng bộ, sâu rộng trong toàn trường. Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa, khẳng định vai trò, trách nhiệm của nhà trường đối với cộng đồng.

leftcenterrightdel
Đại diện Bệnh viện Quân y 175 trao thư cảm ơn đến Trường Quân sự Quân khu 7. 
leftcenterrightdel
Các chiến sĩ trẻ phấn khởi khi được tham gia hoạt động ý nghĩa. 

Tính đến nay, Trường Quân sự Quân khu 7 đã tổ chức được 25 đợt hiến máu tình nguyện và thu được gần 10.100 đơn vị máu hiến. Tại khu vực phía Nam, thời gian qua, Bệnh viện Quân y 175 cũng đã xây dựng được các địa chỉ hiến máu ổn định, lâu dài, trong đó có Trường Quân sự Quân khu 7.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG-THẾ LÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.