Dự đại hội có đại biểu Phòng chính trị Binh đoàn 15, Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc và 112 đại biểu của Công đoàn cơ sở Công ty 74.

leftcenterrightdel
 Đại hội làm lễ chào cờ.

Đại hội vui mừng, phấn khởi vì nhiệm kỳ qua, công đoàn các cấp có sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban giám đốc và cấp ủy, chỉ huy các cấp. Tổ chức công đoàn được xây dựng vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; tổ chức phong trào thi đua rộng khắp, thiết thực, hiệu quả. Riêng phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” đã có 5 sáng kiến được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh, làm lợi cho Công ty hơn 1,2 tỷ đồng; 5 năm liên tục, Công đoàn cơ sở được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 tặng bằng khen.

Thường xuyên quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, chăm lo, bảo đảm đầy đủ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở đã gặp gỡ, tiếp xúc 87 cuộc với người lao động để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết thấu đáo mọi vướng mắc. Tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám đốc tổ chức đào tạo mới, đào tạo lại cho 2.925 lượt thợ khai thác mủ cao su và 11 lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ.

leftcenterrightdel

 Đoàn chủ tịch điều hành đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty 74 (Binh đoàn 15) nhiệm kỳ 2023-2028.

Triển khai nhiều chủ trương, chính sách cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Hỗ trợ xây 4 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn”, trị giá hơn 200 triệu đồng; khám bệnh định kỳ cho hơn 13.000 lượt cán bộ, đoàn viên, người lao động. Hằng năm chi hàng tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động thời điểm giáp hạt, tặng quà các dịp lễ, tết, thăm hỏi ốm đau…

Nhiệm kỳ tới, đại hội xác định tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của cấp trên. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn. Đẩy mạnh công tác giáo dục bồi dưỡng bản chất giai cấp công nhân cho đoàn viên, người lao động; tổ chức phong trào thi đua và các chương trình của công đoàn hiệu quả, thiết thực, gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị.

leftcenterrightdel
 Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội.

Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động yên tâm, gắn bó xây dựng đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tay nghề kỹ thuật đạt từ 87% khá, giỏi, xuất sắc trở lên; không có cán bộ, đoàn viên thuộc diện hộ nghèo; có ít nhất 10 công trình, sáng kiến được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh. Hằng năm có từ 10 đến 12 đoàn viên xuất sắc được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; hỗ trợ xây mới, sửa chữa từ 4 đến 6 ngôi nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở…

Đại hội làm việc đến hết ngày 24-5, thảo luận đóng góp vào dự thảo báo cáo của Phòng chính trị Binh đoàn 15 tại Đại hội Công đoàn Binh đoàn lần thứ V, Điều lệ Công đoàn Việt Nam Khóa XII; bầu ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Công đoàn Binh đoàn 15.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN