Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân; đại biểu Phòng Cán bộ, Cục chính trị Hải quân; chỉ huy các cơ quan, đơn vị và đông đảo sĩ quan trong Vùng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Những năm qua, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 5, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam năm 1999, được sửa đổi, bổ sung năm 2008 và năm 2014 (Luật Sĩ quan). Nổi bật là Vùng đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về thi hành Luật Sĩ quan; chấp hành nghiêm các nguyên tắc, quy định, hướng dẫn về công tác cán bộ, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, quản lý và chính sách đối với cán bộ.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Hữu Thoan chủ trì hội nghị. 

Vùng thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Sĩ quan và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Sĩ quan; quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ sĩ quan có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, phương pháp tác phong, lề lối làm việc trách nhiệm, khoa học, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được sau hơn 23 năm thực hiện Luật Sĩ quan đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và kiến nghị, đề xuất nhiều biện pháp giải quyết các vướng mắc, bất cập để nâng cao chất lượng thực hiện Luật Sĩ quan trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Phát biểu chỉ đạo, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Vùng 5 trong thực hiện Luật Sĩ quan và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Sĩ quan thời gian qua.

Đồng chí Phó chủ nhiệm Chính trị Hải quân lưu ý đơn vị cần tiếp tục quán triệt, thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các quy định của Luật Sĩ quan. Chủ động nâng cao trình độ quản lý, chỉ huy, chuyên môn nghiệp vụ gắn với tăng cường giáo dục, rèn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 5 tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Dịp này, Vùng 5 Hải quân đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tin, ảnh: VĂN ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.