Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban tổ chức cho biết, tham gia hội thi có 11 đội đến từ Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 126.

Hội thi lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân về ý nghĩa, giá trị to lớn về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, qua đó đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ quan, đơn vị trong Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên trở thành việc làm thường xuyên, có nền nếp.

leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội thi.

Đồng thời đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ chủ trì, lãnh đạo, chỉ huy, quản lý các cấp trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, phương pháp, tác phong công tác đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
 Tiết mục tuyên truyền ấn tượng tại hội thi.

Trong thời gian 2 ngày, mỗi đội trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu về đơn vị; thi kiến thức; thi thuyết trình. Nội dung các phần thi tập trung tuyên truyền 5 đặc trưng cơ bản của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; những chủ trương, giải pháp phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân được xác định trong Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28-12-2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

leftcenterrightdel
 Các đội thi tham gia phần thi kiến thức.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội tham gia hội thi lần này đã tích cực luyện tập, đầu tư công phu, mang đến hội thi những nội dung sâu sắc tuyên truyền về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và việc kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Đặc biệt, các phần thi đã làm nổi bật ý nghĩa của hội thi, giới thiệu truyền thống, thành tích của đơn vị, kết hợp sân khấu hóa, tiểu phẩm minh họa, hát múa gắn với những kết quả nổi bật của đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều đơn vị đã lựa chọn tuyên truyền những gương người tốt, việc tốt, kết quả mô hình tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo, sát thực tế với yêu cầu nhiệm vụ, có tính định hướng dư luận cao.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên trao thưởng cho các đội tuyển đạt thành tích cao tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Ban CHQS huyện Khoái Châu; giải nhì thuộc về Ban CHQS huyện Yên Mỹ và Kim Động; ngoài ra, đã trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia hội thi.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG - CHIẾN VĂN

Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.