Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong thời gian 2 ngày hội thao (4 và 5-10), các đội đã trải qua phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các vận động viên được kiểm tra nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy.

Đối với phần thi thực hành, các đội tham gia thực hành xây dựng và báo cáo kế hoạch phòng, chống cháy nổ, cứu sập. Ngoài ra, thi đội hình chạy tiếp sức 300m dập tắt các đám cháy, chất lỏng; triển khai đội hình chữa cháy bằng máy bơm chữa cháy; thi chạy 100m dập tắt đám cháy, kết hợp di chuyển tài sản.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia hội thao tại buổi khai mạc.

Qua đánh giá của Ban tổ chức tại buổi bế mạc cho thấy, với sự chuẩn bị chu đáo, sự luyện tập tích cực, các vận động viên tham gia hội thao đã thể hiện tốt về nhận thức và có thao tác chuẩn xác, thuần thục trong xử lý các tình huống, thể hiện được tinh thần tập thể, quyết tâm cao.

leftcenterrightdel
 Các vận động viên thực hành nội dung dập tắt đám cháy.
leftcenterrightdel
 Thi triển khai đội hình chữa cháy và sơ tán tài sản.

Kết thúc hội thao, Bộ CHQS tỉnh đã trao cúp và cờ thưởng giải nhất cho đội tuyển Phòng Tham mưu; giải nhì thuộc về Trung đoàn 126 và giải ba thuộc về đội tuyển Ban CHQS thị xã Mỹ Hào.

leftcenterrightdel
 Thực hành dập lửa bằng máy bơm chữa cháy.

Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên cho biết, hội thao là dịp nâng cao nhận thức, trình độ về công tác phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cho cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh.

leftcenterrightdel

 Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên trao cờ, cúp cho các đội tuyển đạt thành tích cao tại hội thao.

Từ hội thao này, lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh sẽ rút kinh nghiệm để chỉ đạo bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, tổ chức luyện tập các phương án phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn sát với tình huống, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra. Qua hội thao, Ban tổ chức cũng lựa chọn, thành lập đội tuyển để tập luyện, tham gia hội thao cấp Quân khu trong thời gian tới.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG - CHIẾN VĂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.