Theo lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, trong thời gian 3 ngày, từ 29 đến 31-5, các đồng chí dân quân tự vệ đã trải qua 2 phần thi gồm thi nhận thức và thực hành. Trong đó, phần thi nhận thức, các tuyển thủ thực hiện kiểm tra các nội dung về nhận thức giáo dục chính trị, pháp luật, các văn bản liên quan đến Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

leftcenterrightdel
 Đại tá Tô Thành Quyết trao đổi với các tuyển thủ tại thực địa. 

Phần thực hành, các tuyển thủ được kiểm tra điều lệnh đội ngũ từng người không có súng và có súng; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, bắn súng tiểu liên AK bài 1B, ném lựu đạn xa đúng hướng và các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu.

leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức quan sát các đồng chí dân quân thực hiện nội dung kiểm tra nhận thức. 

Đánh giá của Ban tổ chức tại buổi bế mạc cho thấy, nhìn chung, các đồng chí dân quân tự vệ đã có nhận thức tốt về các văn bản pháp luật, nội dung giáo dục chính trị và Luật Dân quân tự vệ. Phần thực hành, các tuyển thủ thực hiện thuần thục các yếu lĩnh động tác, nội dung kỹ, chiến thuật đã được huấn luyện. Đặc biệt, kết quả kiểm tra bắn đạt thật nhiều đồng chí đạt giỏi; quá trình hội thao, tất cả các tuyển thủ đều chấp hành nghiêm quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

leftcenterrightdel
 Tuyển thủ thực hiện nội dung kiểm tra kỹ thuật chiến đấu.
leftcenterrightdel
 Các tuyển thủ thực hành kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1B.

Kết thúc Hội thao Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn Ban CHQS huyện Khoái Châu, giải nhì thuộc về đoàn Ban CHQS TP Hưng Yên; giải ba thuộc về đoàn Ban CHQS huyện Kim Động và Ban CHQS huyện Phù Cừ. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải toàn năng cho các cá nhân có thành tích cao và trao chứng nhận cho 27 cá nhân đạt loại giỏi tại hội thao.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên trao giải và chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại hội thao.

Được biết, hội thao lần này nhằm đánh giá kết quả huấn luyện dân quân tự vệ của Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố. Trên cơ sở kết quả hội thao, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên sẽ rút kinh nghiệm việc lãnh đạo công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ trong LLVT tỉnh, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG – CHIẾN VĂN