Báo cáo tại buổi tốt nghiệp cho thấy, trong thời gian 3 tháng đào tạo với hơn 400 tiết học, Trung đoàn 126 đã làm tốt các mặt công tác chuẩn bị như: Thành lập tổ giáo viên, tu sửa thao trường, bãi tập, mô hình, học cụ, giáo án bài giảng... Quá trình đào tạo, các giáo viên đã thực hiện tốt phương châm kết hợp giữa huấn luyện lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn, giữa học tập với rèn luyện kỷ luật.

leftcenterrightdel
 Học viên thực hiện nghi thức hôn quân kỳ tại lễ tốt nghiệp.

Nhờ đó, các học viên đã nắm vững được những kiến thức cơ bản về trình độ lý luận chính trị, quân sự, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, các kỹ năng chiến đấu cơ bản; hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ chỉ huy trong quản lý, huấn luyện đơn vị dự bị động viên.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên và Trường Quân sự Quân khu 3 trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Kết thúc khóa đào tạo, Trung đoàn 126 đã phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức thi và cấp chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên. Kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó, trên 70% học viên đạt khá, giỏi; tất cả các học viên đều được Bộ Quốc phòng phong quân hàm cấp Thiếu úy sĩ quan dự bị.

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên trao thưởng tặng các cán bộ quản lý, học viên có thành tích xuất sắc trong khóa đào tạo.

Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên cho biết, đây là lớp sĩ quan dự bị được đào tạo bằng nguồn ngân sách địa phương nhằm bổ sung nguồn sĩ quan dự bị cho các đơn vị dự bị động viên của tỉnh. Qua lớp đào tạo, nhằm trang bị kiến thức cho các học viên để từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng dự bị động viên của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Tại buổi tốt nghiệp, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã khen thưởng 10 cán bộ, học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình quản lý và học tập.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG - CHIẾN VĂN