Đây cũng là máy bay đầu tiên trong tổng số 4 nguyên mẫu được xuất xưởng để phục vụ mục đích thử nghiệm tính năng, trước khi Sikorsky đưa vào sản xuất hàng loạt.

Theo Giám đốc Chương trình HH-60W của Sikorsky, ông Greg Hames, chuyến bay đầu tiên của HH-60W đã hoàn thành đúng theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đây là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển HH-60W.

Máy bay HH-60W thực hiện chuyến cất cánh đầu tiên.

Tháng 6-2014, Không quân Mỹ đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Sikorsky để phát triển trực thăng chiến đấu cứu hộ (Combat Rescue Helicopter - CRH). Nếu quá trình thử nghiệm suôn sẻ, lực lượng này sẽ nhận bàn giao máy bay HH-60W đầu tiên vào tháng 9-2020.

Không quân Mỹ dự định mua 113 trực thăng HH-60W, bao gồm gói huấn luyện và trang thiết bị bảo dưỡng, để thay thế cho phi đội máy bay HH-60G Pave Hawk đã cũ kỹ.

HH-60W là phiên bản cải tiến kết hợp của trực thăng vận tải đa năng UH-60M Black Hawk và trực thăng tìm kiếm cứu hộ HH-60G Pave Hawk.

Clip về chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay HH-60W.

Máy được trang bị thùng nhiên liệu gần gấp đôi UH-60M Black Hawk và một thùng dầu phụ phía ngoài để tăng phạm vi hoạt động cứu hộ-cứu nạn, nhiều hệ thống điện tử mới, cùng với vũ khí phối thuộc nhiều hơn so với HH-60G Pave Hawk để có thể tự vệ hoặc yểm trợ hỏa lực cho các lực lượng khác. Đây mới chỉ là những cải tiến thử nghiệm, trong khi các thông số khác chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

PHẠM HUY (theo Defense News)