Được thiết kế dành riêng cho tác chiến đô thị, MRO-A thực chất là súng phun lửa bộ binh cỡ nhỏ cầm tay, giống như súng phóng lựu chống tăng, chỉ khác là đầu đạn được trang bị thành phần nhiệt áp.

Nhà phát triển cho biết, MRO-A là súng phun lửa dùng một lần, sử dụng công nghệ đẩy của rocket.

 MRO-A là súng phun lửa bộ binh cỡ nhỏ cầm tay, giống như súng phóng lựu chống tăng. Ảnh: ARES

Súng được thiết kế để tiêu diệt sinh lực địch đang ẩn náu trong các tòa nhà và công trình phòng thủ, cũng như phá hủy xe cơ giới và xe bọc thép hạng nhẹ.

Vũ khí nhiệt áp này có sức công phá mạnh. Khi đầu đạn phát nổ sẽ làm xuất hiện các sóng chấn động dài và lớn hơn các loại vũ khí sử dụng chất nổ thông thường cùng loại.

Súng có chiều dài 900mm, trọng lượng 4,7kg, tầm bắn tối đa 450m, tầm bắn tối thiểu 90m, có kính ngắm cơ học. Đầu đạn nhiệt áp của nó khi cháy sẽ tạo ra một vùng lửa có bán kính 3m để đốt cháy mục tiêu.

 Súng có thể tiêu diệt sinh lực địch đang ẩn náu trong các tòa nhà và công trình phòng thủ, phá hủy xe cơ giới và xe bọc thép hạng nhẹ. Nguồn: Макеты оружия

MRO-A được phát triển trên cơ sở súng phóng lựu tấn công RSHG-2 trang bị cho các đơn của quân đội Nga như một giải pháp thay thế súng phun lửa RPO-A Shmel đã cũ. 

Ngoài đầu đạn nhiệt áp, súng còn có 2 biến thể khác gồm MRO-D với đầu đạn khói thu hút sự chú ý của đối phương và MRO-Z với đầu đạn cháy.

CHUNG ANH (theo Top war)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới xem các tin, bài liên quan.