Dưới sự chỉ huy của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, các hoạt động của cuộc tập trận được diễn ra tại các thao trường của Quân khu miền Đông (Tsugol, Bamburovo, Radygino, Uspenovsky và Bikinsky), cũng như tại các khu huấn luyện của Không quân và Quân chủng Phòng không (Litovko, Novoselskoe, Telemba và Bukhta Anna), trong vùng biển Bering và Okhotsk, vịnh Avacha và vịnh Kronotsky. Đặc biệt, Quân đội Trung Quốc và Mông Cổ sẽ tham gia vào một giai đoạn của cuộc tập trận.

Trong vòng 1 tuần, lực lượng tham gia tập trận sẽ tiến hành các cuộc không kích lớn, đối phó với tên lửa hành trình, tiến hành đổ bộ đường không và đường biển, cũng như hoạt động tại hậu phương của kẻ địch giả định. Các kinh nghiệm chiến đấu mà Quân đội Nga đã thu được khi thực hiện chiến dịch quân sự ở Syria cũng sẽ được áp dụng trong cuộc tập trận lần này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hầu hết các mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện có trong kho vũ khí của Quân đội Nga sẽ hiện diện trong cuộc tập trận Vostok-2018. Đó là tổ hợp tên lửa Iskander-M, xe tăng T-72 và T-90, xe tăng nâng cấp T-80BVM… Nhóm không quân tham gia tập trận gồm có máy bay ném bom Su-34, máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35, trực thăng tấn công Mi-28 và Mi-35, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS cùng máy bay mang tên lửa tầm xa Tu-22M3.

Các nhóm tàu (gần 80 tàu chiến và tàu hỗ trợ) thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và Hạm đội Phương Bắc sẽ đại diện cho lực lượng Hải quân tham gia tập trận. Tại vùng biển Okhotsk và phần phía tây của Thái Bình Dương, các tàu này sẽ sử dụng tổ hợp tên lửa Kalibr tấn công phương tiện chiến đấu trên không, phản công lại nhóm tàu của kẻ địch giả định và bảo vệ bờ biển khi lính thủy đánh bộ của đối phương tiến hành đổ bộ. Làm nhiệm vụ hỗ trợ đơn vị bộ binh từ trên không, máy bay và trực thăng sẽ tiến hành các cuộc tấn công dữ dội bằng tên lửa và bom vào mục tiêu giả định.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số khí tài nổi bật được Quân đội Nga phô diễn trong cuộc tập trận Vostok-2018.

leftcenterrightdel

Tổ hợp tên lửa Iskander-M. Nguồn: RIA

leftcenterrightdel

Xe tăng T-72. Nguồn: RIA

leftcenterrightdel

Xe tăng T-90. Nguồn: RIA

leftcenterrightdel

Xe tăng nâng cấp T-80BVM. Nguồn: Mil.ru

leftcenterrightdel

Máy bay ném bom Su-34. Nguồn: TASS

leftcenterrightdel

Máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35. Nguồn: TASS

leftcenterrightdel

Trực thăng tấn công Mi-28. Nguồn: RIA

leftcenterrightdel

Trực thăng tấn công Mi-35. Nguồn: RIA

leftcenterrightdel

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS. Nguồn: RIA

leftcenterrightdel
Máy bay mang tên lửa tầm xa Tu-22M3. Nguồn: RIA

THUỲ LINH (Theo RIA)