5 năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang và Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Ban Chỉ đạo 35 các cấp về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm, sai trái, thù địch trong tình hình mới và Đề án của Bộ Quốc phòng “Quân đội tham gia phòng, chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa trong tình hình mới''.

Quá trình triển khai thực hiện luôn gắn với quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết các cấp về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, Kết luận số 21 của Ban chấp hành Trung ương, Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel

Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Quân đội phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa trong tình hình mới.

Cấp ủy các cơ quan, đơn vị đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng, dư luận trong cán bộ, chiến sĩ trước các vấn đề nổi cộm về tình hình thế giới, khu vực và trong nước, nhất là xung đột quân sự; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các công việc theo kế hoạch, chương trình công tác của Ban Chỉ đạo 35 cấp trên. Tổ chức tập huấn, phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và tham gia thi cấp Quân khu đảm bảo theo quy định, đạt thành tích tốt….

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham luận tại Hội nghị.

Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận, thảo luận của các cơ quan, đơn vị nhằm làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, đồng thời đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, đặc biệt là đấu tranh trên không gian mạng trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa.

leftcenterrightdel
Các cá nhân được khen thưởng vì đạt thành tích cao trong Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024 do Bộ CHQS tỉnh phát động.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích tốt trong 5 năm thực hiện Đề án Quân đội phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa trong tình hình mới và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024 do Bộ CHQS tỉnh phát động.

Tin, ảnh: HỮU ĐẶNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng xem các tin, bài liên quan.