Tại đêm văn nghệ, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 892; các đơn vị kết nghĩa đứng chân trên địa bàn huyện Châu Phú biểu diễn.

leftcenterrightdel
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, trong đó có nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban chỉ huy Trung đoàn, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tiến hành đồng bộ các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, sát đúng yêu cầu nhiệm vụ. 

Song song đó, công tác chính sách, hậu phương quân đội cũng luôn được Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực bằng cả vật chất và tinh thần để tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó. Tại đêm văn nghệ, các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng các nhà hảo tâm đã ủng hộ hơn 300 triệu đồng và 16 căn nhà (đồng đội và tình đồng đội).

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh An Giang tặng quà Trung đoàn 892. 

Trung tá Đinh Văn Phú, Chính trị viên Tiểu đoàn 512 cho biết: “Từ những số tiền có được trong đêm văn nghệ hôm nay, chúng tôi sẽ phối hợp cùng với địa phương khảo sát, hỗ trợ cất nhà hoặc hỗ trợ vốn cho những gia đình quân nhân đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong muốn những gia đình sau khi được hỗ trợ sẽ giải quyết một phần khó khăn, giúp quân nhân đơn vị an tâm công tác, gắn bó nhiều hơn nữa với đơn vị”.

 Theo chia sẻ của Trung tá Nguyễn Quang Hòa, Chính ủy Trung đoàn 892, liên tục 8 năm qua đơn vị luôn được sự quan tâm và đón nhận những tình cảm cao thượng, nhân ái sâu sắc từ thủ trưởng, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, các tổ chức và quý mạnh thường quân đồng hành. Những năm qua, đơn vị đã quyên góp được hơn 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng nhà và trang trải chi phí sinh hoạt cho hơn 200 gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; góp phần chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, củng cố hậu phương vững chắc tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Nhiều đơn vị, địa phương, nhà hảo tâm ủng hộ tại đêm văn nghệ. 

Đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn là nét đẹp truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, truyền thống đó đã và đang được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 892 nói riêng và Bộ CHQS tỉnh An Giang phát huy cao độ, trở thành nét đẹp văn hóa tiêu biểu.

Bài, ảnh: HỮU ĐẶNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.