Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC và Công ty Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP).

leftcenterrightdel

Ban tổ chức giới thiệu về Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Bình Dương trong năm 2022 sau khi Bình Dương đăng cai sự kiện Vinh danh top 7 cộng đồng thông minh thế giới 2022 vào tháng 6-2022 vừa qua. Theo kế hoạch, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 25 đến 27-9 tại điểm chính là Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương và một số địa điểm khác.

Thành phần tham dự diễn đàn gồm có lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, địa phương, chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; tổng lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh và các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; các doanh nghiệp Ấn Độ và các quốc gia khác trên thế giới. 

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới. Trong khuôn khổ diễn đàn, còn có chương trình tham quan các địa điểm du lịch giới thiệu về văn hóa và đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Bình Dương kết hợp với tham quan các khu công nghiệp và một số những dự án tiêu biểu.

Hiện nay, các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư tại Bình Dương còn ít. Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 sẽ tạo điều kiện, cơ hội tốt để kêu gọi nhà đầu tư Ấn Độ đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Dương nói riêng, Việt Nam nói chung.

leftcenterrightdel
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương là địa điểm chính diễn ra các sự kiện của Horasis Ấn Độ 2022. 

Theo ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt khi Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra. Đây là cơ hội để các tổ chức tại Bình Dương và Việt Nam tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội

Ông Mai Hùng Dũng cũng khẳng định, diễn đàn là dịp để tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, lãnh đạo các công ty hàng đầu Ấn Độ, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới. Từ đó tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế-xã hội Bình Dương, phát triển “Đề án Thành phố thông minh Bình Dương”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA