Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với thành phần khách mời khoảng 500 đại biểu. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới. Trong khuôn khổ diễn đàn, còn có chương trình tham quan các địa điểm du lịch giới thiệu về văn hóa và đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Bình Dương kết hợp với tham quan các khu công nghiệp và một số những dự án tiêu biểu.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đã báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị hậu cần, trang trí, kịch bản từng phiên làm việc của sự kiện… Theo đó, về cơ bản đến thời điểm này công tác chuẩn bị sự kiện đã hoàn tất. Việc thi công các hạng mục như cổng chào, âm thanh, ánh sáng, phòng tổ chức các phiên toàn thể và phiên đối thoại đang được tiến hành những khâu cuối cùng, bảo đảm hoàn thành trong ngày 23-9. 

leftcenterrightdel
Công tác chuẩn bị cho diễn đàn Horasis Ấn Độ 2022 cơ bản đã hoàn tất.

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, y tế; tập huấn cho các tình nguyện viên để hỗ trợ các đại biểu, khách mời trong quá trình tham dự sự kiện rất chú trọng. Đặc biệt, công tác an ninh, bảo đảm an toàn cho diễn đàn được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, công an tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo. Đối với kế hoạch họp báo ngày 23-9, Văn phòng thành phố thông minh chuẩn bị tài liệu họp báo, thông cáo báo chí, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp VSIP chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất liên quan...

Ông Mai Hùng Dũng đề nghị các sở, ngành, đơn vị rà soát chuẩn bị kỹ lưỡng công tác bảo đảm an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy và đón tiếp đại biểu ân cần, chu đáo. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, có trọng tâm, trọng điểm. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị tốt kịch bản các phiên toàn thể và song song trên cơ sở chủ đề Horasis đưa ra để các phiên làm việc đạt kết quả cao.

MINH DUY